Thứ hai - 20.05.2019

..:: Giá vàng Online


..:: Bảng giá HOSE

Biểu đồ HOSE

..:: Bảng giá HaSTC

Biểu đồ HASTC

..:: Tỷ giá Online Mở rộng


Tiêu điểm


Bảng giá HOSE Mở rộng


Bảng giá HaSTC Mở rộng


Quảng cáo


..:: Thống kê

Dầu
Tin xấu đẩy giá dầu trôi dốc
[12/01/2009 17:14:27]
Tin xấu đẩy giá dầu trôi dốc "
Nhân viên một trạm bán xăng tại Tirana, thủ đô Albany đang kiểm tiền. Áp lực mất giá đối với xăng dầu hiện đang khá ở mức khá lớn - Ảnh: AFP.

Sáng nay, giá dầu tại NYMEX tiếp tục giảm. Vào lúc 10h55 theo giờ Việt Nam, giá dầu tại sàn này còn 40,65 USD/thùng, giảm thêm 0,18 USD/thùng so với giá đóng cửa ngày thứ Sáu.

Ngày hôm nay là ngày đi xuống thứ 5 liên tiếp của giá dầu thế giới. Tuần trước, giá dầu tại New York sụt giảm 12%, sau khi tăng 23% trong tuần trước đó.

Áp lực mất giá đối với dầu thô hiện đang khá ở mức khá lớn. Số liệu của Bộ Năng lượng Mỹ cho thấy, dự trữ xăng dầu của nước này đã tăng trong 13 tuần trong số 15 tuần gần đây nhất.

Ngày 10/1, ngân hàng Deutsche Bank AG của Đức dự báo, với tình hình kinh tế thế giới u ám như hiện nay, nhu cầu dầu của thế giới sẽ giảm 1 triệu thùng/ngày trong năm nay.

Phản ứng trước đà tụt giảm của giá dầu, tuần trước, một số thành viên của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu lửa như Saudi Arabia, Iran, Qatar và Kuwait cho biết, họ có thể sẽ cắt giảm lượng dầu bán cho các hãng lọc hóa dầu trong tháng 2 năm nay.

Hôm 11/1 vừa qua, quan chức hàng đầu của Iran tại OPEC là Mohammad Ali Khatabi tuyên bố, OPEC có thể cắt giảm thêm sản lượng dầu khai thác trong thời gian tới để ngăn giá dầu giảm.

vneco