Thứ năm - 18.07.2019

..:: Giá vàng Online


..:: Bảng giá HOSE

Biểu đồ HOSE

..:: Bảng giá HaSTC

Biểu đồ HASTC

..:: Tỷ giá Online Mở rộng


Tiêu điểm


Bảng giá HOSE Mở rộng


Bảng giá HaSTC Mở rộng


Quảng cáo


..:: Thống kê

Thị trường tiền tệ
Giá vàng bất ngờ tăng mạnh
[04/08/2010 12:15:08]
Giá vàng bất ngờ tăng mạnh
					
					
					
[+] Click vào để xem hình lớn
Giá vàng bất ngờ tăng mạnh

Giá vàng trong nước sáng nay bất ngờ tăng 120.000 đồng/lượng so với cuối giờ chiều qua do giá vàng tại thị trường châu Á có bước nhảy khá mạnh. Thông tin hỗ trợ quan trọng đối với giá vàng sáng nay là việc Trung Quốc tuyên bố sẽ nới lỏng các quy định đối với hoạt động xuất nhập khẩu vàng.

Giá dầu thô lên mức trên 82 USD/thùng nhờ đồng USD trượt giá mạnh.

Giá vàng giao ngay ngày 3/8 tại thị trường New York di chuyển trong biên độ hẹp và không rõ xu hướng. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của đồng USD giảm giá, vàng đã có phiên tăng giá thứ ba liên tục. Đóng cửa, giá vàng giao ngay tăng 3,6 USD/oz, tương đương 0,3%, đạt mức 1.186,6 USD/oz.

Tại thị trường châu Á trong phiên sáng nay, giá vàng tiếp tục tăng, với mức tăng khá mạnh. Lúc 10h theo giờ Việt Nam, giá vàng đứng ở mức 1.194,1 USD/oz, tăng 7,5 USD/oz so với giá đóng cửa hôm qua tại thị trường New York.

Từ đầu tuần tới nay, giá vàng thế giới nhận được sự hỗ trợ từ việc đồng USD mất giá. Trong phiên hôm qua tại New York, tỷ giá Euro/USD đã có lúc lên tới mức cao nhất trong 3 tháng, gần 1,33 USD/Euro. Sáng nay, tại thị trường Tokyo, tỷ giá Euro/USD là hơn 1,32 USD/Euro.

Theo giới phân tích, sự phục hồi chậm chạp của kinh tế Mỹ có thể sẽ khiến Cục Dự trữ Liên bang nước này (FED) sẽ tiếp tục kéo dài chương trình mua trái phiếu để hỗ trợ thanh khoản cho thị trường tín dụng. Đồng thời, FED có thể sẽ duy trì chính sách lãi suất thấp thêm một thời gian nữa.

Hôm qua, Hiệp hội Các nhà kinh doanh bất động sản Mỹ (NAR) công bố doanh số nhà chờ bán giảm xuống mức thấp kỷ lục trong tháng 6, ngược chiều với dự báo của các chuyên gia kinh tế. Bộ Thương mại Mỹ cùng ngày cho biết lượng đơn đặt hàng tại các nhà máy của Mỹ giảm 1,2% trong tháng 6, cao gấp đôi so với mức dự báo giảm 0,5% của giới phân tích Phố Wall.

Trong khi đó, cuộc khủng hoảng nợ ở châu Âu đang lắng dịu, giúp đồng Euro lấy lại sức mạnh đã mất trong thời gian trước đó.

Sáng nay, đồng USD tiếp tục hỗ trợ cho giá vàng. Bên cạnh đó, vàng còn hưởng một “cú huých” từ Trung Quốc. Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBoC) tuyên bố sẽ cho phép thêm nhiều ngân hàng thực hiện xuất nhập khẩu vàng, đồng thời cho phép các công ty nước ngoài tham gia nhiều hơn vào việc giao dịch vàng trên Sàn Giao dịch Vàng Thượng Hải.

Ngoài ra, vai trò “vịnh tránh bão” của vàng cũng đã tăng trở lại khi kinh tế Mỹ phát đi tin xấu và thị trường Phố Wall giảm điểm. Những thông tin tốt và xấu đan xen thời gian này khiến giới đầu tư chưa thể hết thận trọng.

Nhà phân tích cao cấp Scott Meyers thuộc công ty Pioneer Futures có trụ sở ở New York phát biểu trên Reuters rằng, hướng đi của giá vàng trong ngắn hạn phụ thuộc nhiều vào biến động của thị trường chứng khoán. Theo ông Meyers, bất kỳ một đợt bán tháo cổ phiếu nào cũng có thể khiến giá vàng tăng cao.

Cũng theo chuyên gia này, yếu tố kỹ thuật cũng đang nâng đỡ giá vàng, vì ngưỡng hỗ trợ 1.160 USD/oz đang tỏ ra khá vững chắc. “Vàng có thể tiến lên mức giá 1.200 USD/oz trong ngắn hạn”, ông Meyers nói.

Được hỗ trợ bởi đồng USD mất giá, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 9 tại New York phiên 3/8 tăng 1,21 USD/thùng (1,5%), đóng cửa ở mức 82,55 USD/thùng, cao nhất trong 3 tháng. Tuy nhiên, do tác động từ các dữ liệu bất lợi về kinh tế Mỹ, giá dầu sáng nay lại giảm, về khoảng 82,30 USD/thùng.

Tăng theo giá vàng thế giới, giá vàng trong nước sáng nay phổ biến trên mức 27,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 27,90 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng khoảng 120.000 đồng/lượng so với chiều qua. Thị trường vàng vật chất tiếp tục ở trong không khí trầm lắng.

Tại thị trường Tp.HCM, giá vàng SBJ tại Sacombank-SBJ lúc 10h30 mua vào và bán ra lần lượt là 27,90 triệu đồng/lượng và 27,91 triệu đồng/lượng. Cùng thời điểm, SJC Hà Nội công bố giá vàng SJC tương ứng ở mức 27,86 triệu đồng/lượng và 27,93 triệu đồng/lượng.

Giá USD thị trường tự do tiếp tục trụ trên mức 19.200 VND/USD. Các điểm thu đổi ngoại tệ tại Hà Nội sáng nay duy trì giá thu mua USD ở mức 19.210 VND/USD, bán ra ở mức 19.230-19.240 VND/USD. Giá USD tại các ngân hàng thương mại giữ ở mức 19.100 VND/USD.

vneco