Vàng

27 Mar 2022

Vàng tăng trên nỗi khiếp sợ

Vàng hay XAUUSD đã tăng trên nỗi khiếp sợ của nhân loại.

Lo sợ Chiến tranh

Thế giới lên án Nga xâm lược Ucraina một cách vô cớ và vô lý đã làm giá nhiên liệu tăng vọt kéo theo tác động mọi mặt, tuy vậy đó chỉ mới là thứ yếu, cái quan trọng là Mỹ và các đồng minh không kiểm soát hết hành vi trừng phạt, hãy hình dung khi 1 con chó bị đâm nhiều nhát đau nó sẽ lao táp bất kỳ kẻ nào có thể táp được và đây là nguyên do sâu xa của chiến tranh hạt nhân, loại chiến tranh hũy diệt loài người; Thông thường khi đảng dân chủ của Mỹ nắm quyền sẽ hay để điều đó xảy ra, hãy xem lại lịch sử 50 năm gần nhất là thấy.

Giá cả theo thang – Lạm phát mất kiểm soát

Bắt nguồn từ giá dầu thô tăng vọt duy trì trong thời gian dài đã thúc đẩy giá cả các mặt hàng liên quan tới vận chuyển (hoặc bị tác động dây chuyền) mất ổn định và leo thang trong thời gian ngắn không thể ổn định cấu trúc giá và làm gẫy cơ cấu hình thành nên giá thị trường. Khủng hoảng chíp trong nghành ô tô chỉ mới là khởi đầu cho nhiều hàng hóa khác, ví dụ vật liệu XD, thực phẩm …vv

Hình 1: #Vàng – #XAUUSD trên đồ thị Daily:

Kênh giá SLChannel trong bộ công cụ AdproVe50 có cái đuôi quét lê như cái thang đang được dựng lên bờ tường sẽ tạo điều kiện cho giá tìm cao độ mới. Tất cả các dao động cũng cầu, PVT và cả Adxs nhiệt tình ủng hộ, tạo thiên thời địa lợi cho Vàng.

Cản trở duy nhất  trước mắt chính là TargetMax – giới hạn biến động giá trong tuần của kỹ thuật AtrSLTP tích hợp sẵn trong đồ thị Daily của XAUUSD (đường màu đỏ phía trên giá), Mức target này sẽ thay đổi vào sáng thứ 2 và có thể duy trì cho tới hết tuần nếu Vàng thực sự tăng giá còn nếu ngược lại, Vàng giảm giá thì mức TargetMax phía trên sẽ mở rộng trong khi cố định mức TargetMin phía dưới. 

 

Hình 2: #Vàng – #XAUUSD trên đồ thị Weekly:

 Sức tăng giá trên đồ thị weekly  không mạnh lắm thậm chí sẽ gây điều chỉnh giảm vài tuần khi giá tăng chạm TargetMax trên hình số 1 để lấy trớn bật phá cao hơn. Mục tiêu trước mắt của vàng là chính phục ngưỡng $2074 sau khi vượt qua vùng $1985 của TargetMax nói trên.

Thời gian giảm sức mạnh của đồ thị weekly sẽ không kéo dài quá lâu.

 

Anh theo chân Mỹ ghìm giữ hàng ngàn tấn vàng tích trử của Nga không cho đưa ra thị trường chính là một động lực trợ thêm cho xu hướng.

Thời gian mất ổn định kéo dài vài năm  cho tới khi thế lực chính trị hiện thời của Mỹ được thay thế, có thể do các nhà kinh tế học nắm quyền mới có thể đưa mọi thứ quay về vị trí cũ.

Cho dù cơn mưa đổ xuống tưởng như là bất chợt nhưng đâu đó đã có sự chuẩn bị mà bạn không biết đó thôi, có thể đó là mùa mưa hoặc các dấu hiệu về nhiệt độ, gió … mà bạn không cảm nhận được; Trong điều kiện đó xin đừng đổ lổi cho khách quan.

về lâu dài hơn nữa, bạn có thể tìm đọc bài phân tích xác định chính xác khủng hoảng, bài xác định giá mục tiêu của vàng cũng trên trang web này.

Adwin

#trend #trendmaps #adprove50 #procc #adwin #amibroker #amibroker’tool #XAUUSD

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *