Tôi nên lưu trữ tiền điện tử ở đâu?

12 Oct 2018

Tôi nên lưu trữ tiền điện tử ở đâu?

Lưu trữ tiền điện tử nơi đâu là tốt nhất?

Lịch sử ngắn ngũi của tiền điện tử đã chứng kiến những vụ hack vô tiền khoáng hậu kể từ Mt-Gox. Vụ tấn công tại sàn này gây mất mát 460 triệu USD (thời giá lúc hack, giá trị hiện tại khoảng gần 10 tỷ đô). Theo CryptoAware, từ đầu năm tới nay, tổng số tiền bị mất từ việc hack và lừa đảo đã lên đến 1,7 tỷ USD và vẫn còn đang tăng. Trung bình, mỗi tháng đều có ít nhất một lần sàn giao dịch tiền điện tử bị hack và kể từ 2018 những vụ việctương tự có lẽ còn diễn ra nhiều nhất trong lịch sử.

Bản thân người viết bài cũng bị mất tương đối lớn trên sàn BTC-E.

Tôi nên lưu trữ tiền điện tử ở đâu?

XRPUSD daily, tín hiệu realtime lúc 20:10 ngày 12/10/2018

Ta nên để tiền ở đâu?

Để trả lời câu hỏi này, ta hãy trả lời câu hỏi của riêng mình, ta đầu tư dài hạn hay lướt lát?

Nếu đầu tư dài hạn thì chúng ta nên để trên ví cứng, ví trên laptop có đĩa cứng thông thường và thường xuyên backup wallet, có 1 ví cứng đa năng và dễ dùng là Exodus; không dùng Cốc cốc làm trình duyệt, không dùng Zalo cho Laptop và đĩa cứng laptop không phải là đĩa SSD (ổ SSD tuy nhanh nhưng khi hỏng thì ko thể phục hồi dữ liệu).

Nếu đầu tư ngắn hạn thì chúng ta tạm để trên các sàn lớn, các sàn thường “làm khó” bạn khi mở TK và quan trọng nhất bạn nên chọn top 10 sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất, Adwin sẽ kèm link các sàn lớn cho các bạn chọn lựa (offline hoặc các Lớp Dokey).

Các bạn Miner đang đào bới thì tất nhiên là với các đồng tiền đã lên sàn thì nên đào thẳng lên đó (trừ Cryptopia không chấp nhận), với tiền chưa lên sàn thì đào vào wallet trên laptop – đương nhiên.

Ví cứng lưu trữ, nên chọn Trezor!


Tôi phải bảo mật như thế nào?

2FA là tối cần thiết tuy nhiên đôi khi các bạn lại lỏng lẻo với chính 2FA, hãy chắc chắn bạn ghi ghép mật khẩu cẩn thận. Ngoài ra thì mật khẩu email hãy thay đổi thật khó kèm với các ký tự đặc biệt như @, #,$,%,^,& …vv
Chúc các bạn thật an toàn trên đường chinh phục vinh quang!

Nếu quan tâm tới dữ liệu realtime hay tín hiệu giao dịch chuẩn, hãy liên hệ Adwin.

Adwin

#tiền điện tử #crypto #cryptocurrency #tiền ảo #tiền mã hóa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *