Chuyện ruồi bu

17 Sep 2021

Khủng hoảng đến từ niềm tin

Khủng hoảng đã được Adwin dự báo trước từ rất sớm, thậm chí từ trong cuộc khủng hoảng 2008, bài viết giữa năm 2019 sau hàng chục lần Offline phân tích dự báo khắp cả nước (Hà Nội + Sài Gòn).  Có bạn đã kiếm được hàng chục triệu $ từ khủng hoảng.

Adwin cũng đã dự báo chính xác khủng hoảng 2008 và tất nhiên sẽ là khủng hoảng sắp tới: 2031.

Nhưng khủng hoảng bắt nguồn từ tháng 10 năm 2019 là đại khủng hoảng nên sẽ lan rộng thấm sâu, tất cả chỉ mới bắt đầu; Thời điểm viết  bài 17 tháng 9 năm 2021 túc đã gần 2 năm kể từ khi bắt đầu mà ảnh hưởng của dịch bệnh vẫn đang hoành hành  và kinh tế toàn cầu vẫn đang lún sâu chưa lối thoát.

Ảnh hưởng của dịch bệnh (Thế giới nhận định có nguồn gốc nhân tạo) đặc biệt với các quốc gia nghèo khó và trình độ kỹ thuật kém. Các quốc gia tranh giành nguyên liệu SX để hồi phục (hiện đang khủng hoảng thiếu chip bán dẫn của nghành công nghiệp ô tô), Đại khủng hoảng cũng sẽ tái định giá giá trị tiền tệ, nguyên vật liệu và giá thành sản phẩm khắp toàn cầu.

Thời điểm của bài viết, Mỹ tranh giành hợp đồng đóng tàu ngầm trị giá 40 tỷ $ cho Australia với Pháp và Nga châm biếm việc Pháp hũy hợp đồng đóng tàu trực thăng Mistral với Nga năm 2015 hiện đang  gây bất hòa (bằng mặt không bằng lòng) giữa các nước phương tây giàu có. Điều này nói lên tính khốc liệt của thị trường khắc nghiệt.

Đông Lào có lẽ học theo TQ chứ không học theo Phương Tây nên chống dịch bằng cách phong tỏa làm cho lây nhiễm chéo đưa tỷ lệ tử vong khá cao so với trung bình của thế giới, lại thêm việc cố tình chặt đứt chuỗi cung ứng nên có thể sẽ gây hậu quả kinh tế nặng nề nhiều năm và có thể thụt lùi lại sau nhiều nước trong khu vực.

Chuyện ruồi bu

việc phí phạm vô ích: khử khuẩn công cộng.

Cuối tháng 7/2021 hàng ngàn người lao động tại Sài Gòn ồ ạt tháo chạy về quê cho thấy họ đã không được đối xử công bằng nên cũng sẽ để lại di chứng nặng nề về lực lượng lao động khi nỗ lực bình thường trở lại. Lượng doanh nghiệp chờ phá sản có thể không kể hết, số còn hoạt động được cũng kiệt quệ chưa kể lao động sẽ thiếu nặng sau dịch.

Tại xứ Đông Lào, bạn có thể chờ tin tức xấu của ngân hàng nào đó hoặc tin cực xấu của 1 tập đoàn lớn tầm cở rơi vào trạng thái … chết đứng để đón bắt xu hướng tồi tệ xứ mình.

Trong trạng thái đối phó, nhiều doanh nghiệp đang lên kế hoạch rời bỏ Việt Nam sẽ gây hậu quả sẽ rất nặng trên mọi mặt của nền kinh tế và kéo dài khoảng 5 năm.

Dịch bệnh có thể sẽ không chấm dứt hoàn toàn nhưng nhân loại có vắc xin và thuốc trị để cho dịch bệnh trở thành 1 bệnh cúm thông thường vào khoảng 2024: “Tin xấu là Covid-19 có thể không bao giờ biến mất. Tin tốt là chúng ta có thể sống chung với nó” người Singapour đã nói và làm như vậy nhiều tháng trước.

2008 Adwin dự báo chính xác khủng hoảng tài chính, 2019 dự báo chính xác khủng hoảng nhưng không quảng cáo – Pr mà chỉ đơn thuần giúp bạn bè và thân quen kím xèng sinh sống. Adwin đưa ra các dự báo theo phân tích khoa học chứ không đoán mò, thường rất chính xác tuy nhiên Adwin không khai thác việc này.

Bitcoin Weekly, ra đời 2009 với giá $0.00076, 2021 có giá $63000 

Hiện dòng vốn đầu tư trên toàn cầu đang trú ẩn, bạn cũng nên cẩn trọng khi vô tình đọc được bài này.

 

Adwin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *