Thứ năm - 18.07.2019

..:: Giá vàng Online


..:: Bảng giá HOSE

Biểu đồ HOSE

..:: Bảng giá HaSTC

Biểu đồ HASTC

..:: Tỷ giá Online Mở rộng


Tiêu điểm


Bảng giá HOSE Mở rộng


Bảng giá HaSTC Mở rộng


Quảng cáo


..:: Thống kê

Thị trường tiền tệ
Giá vàng kết thúc chuỗi 10 ngày liên tục đi lên
[10/08/2010 14:00:35]

Giá vàng trong nước sáng nay mất 50.000 đồng/lượng so với chiều qua sau khi giá vàng thế giới trượt nhẹ tại New York. Đêm nay, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ họp và kết quả của cuộc họp này được cho là sẽ có tác động lớn tới thị trường kim loại quý.

Ngưỡng cản 1.210 USD/oz đã chứng tỏ là một “chướng ngại vật” không dễ vượt qua đối với giá vàng trong phiên giao dịch ngày 9/8 tại thị trường Mỹ. Sau khi đã có thời điểm được đẩy lên gần mốc này nhờ sự mất giá của đồng USD, vàng đã giảm giá trở lại và chốt phiên ở mức 1.202,2 USD/oz, giảm 4,5 USD/oz (0,4%) so với giá đóng cửa phiên liền trước.

Vàng mất giá một mặt do hoạt động chốt lời nhanh của một số nhà đầu tư và đồng USD phục hồi nhẹ, mặt khác do thị trường Phố Wall hôm qua tăng điểm khá mạnh. Tâm lý bi quan của giới đầu tư trước triển vọng phục hồi chậm chạp của kinh tế Mỹ thời gian gần đây là điều không thể phủ nhận. Tuy nhiên, trong phiên giao dịch đêm qua, thị trường đã lạc quan hơn với niềm tin rằng, FED sẽ có thêm biện pháp để cứu nền kinh tế qua khỏi giai đoạn khó khăn hiện nay.

Theo giới phân tích, với thái độ thận trọng về triển vọng tăng trưởng, FED sẽ tái khởi động chương trình mua trái phiếu để hỗ trợ cung tiền cho nền kinh tế.

Tại thị trường châu Á sáng nay, giá vàng tiếp tục giảm nhẹ, dao động quanh ngưỡng 1.200 USD/oz. Giới phân tích dự báo, giá vàng hôm nay sẽ biến động yếu quanh mức 1.200 USD/oz do giới đầu tư thận trọng trước thềm cuộc họp của FED vào đêm nay, rạng sáng mai theo giờ Việt Nam.

Quỹ tín thác đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust trong phiên đầu tuần hôm qua đã không có động thái mua bán nào, duy trì khối lượng vàng nắm giữ ở mức gần 1.282,8 USD/oz.

Hiện tại, vàng đang được hỗ trợ bởi đồng USD suy yếu do triển vọng kinh tế ảm đạm của Mỹ. Trong trường hợp FED bơm thêm tiền để cứu tăng trưởng thì nguy cơ mất giá thêm của USD cũng rất lớn. Bên cạnh đó, lực mua vàng vật chất của Ấn Độ khi nước này vào mùa lễ hội và động thái nới lỏng quy định đối với thị trường vàng của Trung Quốc mới đây cũng hỗ trợ cho giá kim loại này.

Tỷ giá đồng USD so với Euro sáng nay tại thị trường Tokyo đã phục hồi về mức gần 1,32 USD/Euro, từ mức gần 1,33 USD/Euro vào sáng qua.

Giá dầu thô ngọt nhẹ đêm qua tại New York tăng nhẹ. Chốt phiên, giá dầu giao tháng 9 tăng 0,78 USD/thùng, tương đương mức tăng 1%, đạt 81,48 USD/thùng. Sáng nay, giá dầu dao động quanh 81,50 USD/thùng.

Giảm theo giá vàng trong nước, giá vàng sáng nay còn phổ biến ở mức dưới 28,10 triệu đồng/lượng (mua vào) và xấp xỉ 28,15 triệu đồng/lượng (bán ra). So với giá cuối giờ chiều qua, giá vàng miếng tại nhiều đơn vị đã giảm khoảng 50.000 đồng/lượng.

Đây là ngày giảm giá đầu tiên của vàng trong nước sau 10 ngày liên tục đi lên. So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng trong nước đang đắt hơn khoảng 150.000 đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Hà Nội do SJC công bố lúc 10h là 28,08 triệu đồng/lượng và 28,14 triệu đồng/lượng (giá mua vào và bán ra). Tại Tp.HCM, Sacombank-SBJ cùng thời điểm niêm yết giá vàng SBJ ở mức 28,08 triệu đồng/lượng và 28,12 triệu đồng/lượng.

Các công ty kim hoàn cho biết, giao dịch vàng vật chất hôm qua và đầu giờ sáng nay vẫn trầm lắng. Nhà đầu tư chỉ mua bán cầm chừng với khối lượng hạn chế và đang có tâm lý chờ đợi giá vàng thế giới xác định xu hướng mới.

Trên thị trường ngoại tệ, giá USD hôm nay tiếp tục ổn định. Giá USD được các điểm giao dịch tự do tại Hà Nội thông báo ở mức 19.210-19.220 VND/USD (giá mua) và 19.230-19.240 VND/USD (giá bán). Tại các ngân hàng thương mại, giá bán ra USD duy trì ở mức 19.100 VND/USD.

vneco