Thứ tư - 08.09.2010

..:: Giá vàng Online


..:: Bảng giá HOSE

Biểu đồ HOSE

..:: Bảng giá HaSTC

Biểu đồ HASTC

..:: Tỷ giá Online Mở rộng


Tiêu điểm


Bảng giá HOSE Mở rộng


Bảng giá HaSTC Mở rộng


Quảng cáo


..:: Thống kê

Thị trường tiền tệ
Giá vàng trong nước lao dốc mạnh theo giá thế giới
[05/02/2010 11:44:19]
Giá vàng trong nước lao dốc mạnh theo giá thế giới
					
					
					
[+] Click vào để xem hình lớn
Giá vàng trong nước lao dốc mạnh theo giá thế giới

Cùng nhịp với thế giới, giá vàng trong nước sáng 5/2 giảm rất mạnh. Tất cả các doanh nghiệp đều niêm yết vàng giảm 400.000-500.000 đồng/lượng.

Đây là mức giảm mạnh nhất kể từ đầu năm tới nay.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (5/2), hầu hết các tiệm vàng lớn tại Hà Nội niêm yết giá mua vào và bán ra giảm 400.000-480.000 đồng/lượng so với cuối giờ chiều qua.

So với sáng qua, vàng giảm hơn 500.000 đồng/lượng.

Phần lớn các doanh nghiệp và ngân hàng trong nước niêm yết giá xoay quanh ngưỡng 26 triệu đồng/lượng với tâm lý thận trọng nên còn giữ khoảng chênh lệch giá mua-bán rộng đầu ngày.
Cụ thể, tại khu vực Trần Nhân Tông, Hà Nội, vào lúc 9h sáng 5/2, giá vàng miếng SJC của Phú Quý được giao dịch ở mức 25,87 triệu đồng/lượng (mua) và 26,03 triệu đồng/lượng (bán), so với mức 26,35 và 26,43 triệu đồng/lượng lúc 17h chiều 4/2.

Giá vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu và vàng Phượng Hoàng PNJ-DAB của CTCP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận - PNJ được giao dịch ở mức gần tương tự.

Tại TP.HCM, giá vàng miếng SJC và vàng AAA của Công ty cổ phần vàng Vi Na đang được giao dịch ở mức cao hơn là 25,9 và 26,2 triệu đồng/lượng (tăng khoảng 240.000 đồng so với chiều qua).

Sở dĩ vàng trong nước sụt giá là do vàng thế giới đêm qua trên sàn New York rớt xuống mức thấp nhất trong vòng 3 tháng trở lại đây là 1.059 USD/ounce khi đồng USD hồi phục và giới đầu tư có hoạt động bán chốt lời mạnh theo tín hiệu kỹ thuật.

Sau khi giao dịch chậm và hẹp trong vùng 1.100-1.110 ở thị trường châu Á và nửa phiên châu Âu (ngày 4/2), vàng thế giới vẫn giữ trong vùng giá này khi bước vào thị trường phiên New York .

Bộ Lao động Mỹ công bố trợ cấp thất nghiệp ở mức 480.000, tăng so với dự báo của các chuyên gia, cũng tăng so với kỳ trước. Đồng USD vẫn có sự hồi phục nhẹ sau thông tin này sau bài phát biểu của Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cho rằng nền kinh tế chung này đang còn gặp nhiều khó khăn.

Nhà đầu tư bán tháo đồng Euro, vàng, một số loại hàng hóa và chứng khoán khác khi nỗi lo về khả năng thị trường đi xuống tăng lên. Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ và Tây Ban Nha có thể gặp nhiều khó khăn trong việc kiểm soát ngân sách, nền kinh tế khu vực đồng tiền chung châu Âu khó hồi phục.

Vàng chỉ hồi phục lên cao nhất với 1.105 USD/ounce sau thông tin trợ cấp thất nghiệp, điều chỉnh giảm nhẹ sau đó để rồi trượt giảm mạnh mẽ khi dời ngưỡng hỗ trợ mạnh 1.100 USD/ounce.

Theo Công ty cổ phần vàng Vi Na, sức giảm giá của vàng phiên hôm qua mạnh hơn rất nhiều so với sự tăng điểm của đồng USD. Có thể thấy rằng vàng chịu áp lực giảm bởi hoạt động bán theo tín hiệu kỹ thuật sau khi bứt phá qua ngưỡng 1.100 USD/ounce.
 
Xu hướng giá giảm này cũng có sự tiếp tay từ hoạt động bán của Quỹ đầu tư chuyển đổi lớn nhất vào vàng là SPDR Gold Trust với 5,9 tấn, đưa lượng vàng nắm giữ xuống còn 1.104,55 tấn.

Mở cửa đầu phiên châu Á sáng nay tại 1.064 USD/ounce, vàng chưa có biến động lớn nào. Khả năng vàng sẽ có sự hồi phục giá tích cực hơn sau khi giảm mạnh.

Vàng sẽ có sự hồi phục giá tốt hơn ở thị trường châu Á với mục tiêu hướng lên vùng 1.068-1.073 USD/ounce. Tuy nhiên, cũng có khả năng vàng còn chịu áp lực giảm, tìm kiếm lại vùng giá thấp của ngày hôm qua là 1.059 -1.055 USD/ounce.

  • Hà Linh - vnn
Viết phản hồi
Họ tên
(*)
Email
(*)
Tiêu đề
Điện thoại
Mã số an toàn
Nếu không thấy mã số hãy nhấn vào Cấp lại mã số để lấy mã mới





Trading in the foreign exchange marketsonmargin carries ahigh levelof risk, and may not be suitable for allindividuals.The highdegreeof leverage offered in the Forex markets can workagainst you aswellasfor you. Before deciding to trade in the foreign exchangemarketsyoushouldcarefully consider your investment objectives, your levelofexperience,andyour risk appetite. The possibility exists that youcouldsustain a loss ofsomeor all of your equity and therefore youshould not investmoney that you cannotaffordto lose. Only truediscretionary cash should be usedin trading. Youshould makeyourselfaware of all the risks associated withforeign exchangetrading andseekadvice from an independent financial advisor ifyou haveanyquestions orconcerns as to how a loss would affect your lifestyle.