Thứ năm - 18.07.2019

..:: Giá vàng Online


..:: Bảng giá HOSE

Biểu đồ HOSE

..:: Bảng giá HaSTC

Biểu đồ HASTC

..:: Tỷ giá Online Mở rộng


Tiêu điểm


Bảng giá HOSE Mở rộng


Bảng giá HaSTC Mở rộng


Quảng cáo


..:: Thống kê

Dầu
Phân tích biến động giá dầu liên hệ chỉ số CK Vn-Index
[04/08/2015 19:24:12]
Phân tích biến động giá dầu liên hệ chỉ số CK Vn-Index
					
					
					
[+] Click vào để xem hình lớn
Phân tích biến động giá dầu liên hệ chỉ số CK Vn-Index
giá dầu thô đang bất ổn định

Dầu thô sẽ tăng hay giảm? CP nghành dầu khí ở VN có chịu tác động riêng của giá dầu?

Các hình ảnh hiện hữu của dầu thô

1 - Đồ thị Daily của Us-Oil:

Đồ thị 1: Dạng mẫu ngược chiều của cốc tay cầm ngược: sức giảm của USOIL đang yếu đi tuy khả năng giảm vẫn hiện hữu. 

Đồ thị 2: Giá dầu USOIL vận động trong kênh giảm nhanh và xoay quanh kênh giảm Standard Error 1 độ lệch chuẩn với các ngưỡng kỳ vọng ở phía dưới tính từ đợt hồi phục phía trên.

mức thông thường của sự kỳ vọng này là 127% tức khoảng giá $38.77.

2 - Đồ thị Daily của Brent-Oil:

  Cùng là dầu thô nhưng giá dầu thô ngọt nhẹ Brent lại có tốc độ giảm nhanh và mãnh liệt hơn UsOil, trên đồ thị, giá dầu Brent đã xuyên thủng kênh Standard Error 1 độ lệch chuẩn để nổ lực tiếp cận kênh giảm Standard diviation với độ lệch chuẩn =1,618 mang khả năng hồi phục về trục trung tâm là khoảng 80%. Chỉ báo AdwinDoScope được tối ưu riêng cho giá dầu thô đang giảm về vùng quá mức. Sự hồi phục sau đó của Brent Oil có thể là lấy lại thế năng giảm.

3 - Đồ thị Daily của Crude-Oil:

  CrudeOil bám khá sát phía dưới kênh giảm Standard error và hoàn thành dạng mẫu Hamonic chử Z tiếp diễn giảm giá đưa ra khả năng hồi phục nhẹ. Có thể là lấy lại thế năng giảm. Xu thế tăng thực sự chỉ có thể xảy ra khi và chỉ khi CrudeOil phá vỡ kênh giảm giá nói trên.

4 - Đồ thị so sánh biến động với Vn-Index:

So với chỉ số chứng khoán Vn-Index (màu cam trên hình), giá dầu thô (màu xanh blue) sau khi hình thành bong bóng với chỉ số này (tức giai đoạn đầu tư vốn cho dầu thô có lợi hơn là đầu tư vào TTCK VN) dã phá vớ bong bóng (giai đoạn chuyển vốn  đầu cơ dầu thô sang TTCK VN có lợi hơn), mức biến động mạnh được ghi nhận riêng mạnh mẽ thuộc về brent oil.   

5 - CP nghành dầu khí:

 Dại diện cho CP nghành dầu khí bởi 2 CP PVD và GAS (có thể GAS ít chịu ảnh hưởng hơn) thì mức độ lao dốc quả CP PVD quả là cực kỳ ấn tượng so với GAS, VNINDEX và dầu thô.

nếu bong bóng hiện tại bị phá vỡ (giá dầu tăng lại + giá CP PVD - GAS tăng lại) thì vốn đầu tư dầu thô có thể dịch chuyển hiệu quả sang PVD và GAS ... một giai đoạn rất ... ngắn!

  Kết Luận: Dầu thô trước ngưỡng hồi phục nhẹ (lấy lại thế năng giảm), có thể điều này sẽ kích hoạt kỳ vọng vào giá CP nghành dầu khí do vậy nếu CP nghành này tăng lại bạn có thể tham gia giai đoạn ngắn hoặc tốt nhất là ... canh ShorrtSell khi giá dầu giảm lại sau đợt hồi phục.

  Khuyến Nghị: Tuy CP dầu khí có thể ăn theo giá dầu hồi phục nhẹ nhưng đó chưa hẳn là kênh đầu tư tốt, ít nhất trong 2015.

Adwin