Thứ ba - 21.05.2019

..:: Giá vàng Online


..:: Bảng giá HOSE

Biểu đồ HOSE

..:: Bảng giá HaSTC

Biểu đồ HASTC

..:: Tỷ giá Online Mở rộng


Tiêu điểm


Bảng giá HOSE Mở rộng


Bảng giá HaSTC Mở rộng


Quảng cáo


..:: Thống kê

Bất động sản
Chung cư dưới 200 triệu đồng: Chất lượng ra sao?
[25/03/2009 9:51:24]
Chung cư dưới 200 triệu đồng: Chất lượng ra sao?
					
					
					
[+] Click vào để xem hình lớn
Chung cư dưới 200 triệu đồng: Chất lượng ra sao?
Khu nhà ở tại xã Thủy Xuân Tiên (Chương Mỹ, Hà Nội), có giá dưới 200 triệu đồng/căn. Ảnh: Nguyễn Tú

Hai tòa nhà năm tầng có giá bán dưới 200 triệu đồng/căn, được xây dựng tại xã Thuỷ Xuân Tiên (Chương Mỹ, Hà Nội). Ngoại trừ việc không được lắp đặt thang máy, nội ngoại thất của hai toà nhà không thua kém các chung cư thương mại là bao

Giám đốc Cty Vinaconex Xuân Mai, đơn vị trực tiếp xây dựng các dự án nhà giá rẻ, cho biết, đơn vị đã hoàn thành và đưa vào sử dụng hai tòa nhà năm tầng tại khu nhà ở xã Thủy Xuân Tiên (huyện Chương Mỹ, Hà Nội), với mức giá dưới 200 triệu đồng/căn.

Hiện tại, đơn vị đầu tư tiếp hai khối nhà chín tầng và hai khối 11 tầng tại dự án này để bán cho các đối tượng là người thu nhập thấp.

Căn hộ có giá dưới 200 triệu đồng được bán cho những đối tượng nào, thưa ông?

Ông Đặng Hoàng Huy, GĐ Vinaconex Xuân Mai: Chủ trương của chúng tôi là dự án không khống chế đối tượng mua nhưng, trước mắt, chủ yếu là người làm công ăn lương, cán bộ công nhân viên, công an, bộ đội... Đặc biệt, ưu tiên các đối tượng là cán bộ làm việc trong các ngành y tế, giáo dục.

Ông có thể lý giải về mức giá gây sốc của căn hộ chỉ dưới 200 triệu đồng?

Mức giá này không có gì gọi là gây sốc cả, bởi Cty đã tận dụng được ưu thế từ công nghệ xây dựng và những lợi thế khác, nên giá bán các căn hộ nơi đây thấp hơn so với mặt bằng chung.

Chẳng hạn, thay vì xây dựng tường nhà chung cư bằng gạch, chúng tôi sử dụng công nghệ bê tông vừa nhanh vừa giảm được tối thiểu nhân công (tòa nhà năm tầng chỉ xây dựng trong vòng sáu tháng).

Mặt khác, tại khu vực ngoại thành vùng ven, giá đất cũng không quá cao như các khu vực nội thành, công tác giải phóng mặt bằng cũng triển khai nhanh. Cộng với việc thời gian qua giá nguyên vật liệu đầu vào như xi măng, thép giảm mạnh, yếu tố để chủ đầu tư hạ được giá thành.

Lợi nhuận từ đầu tư xây dựng khu chung cư trên chẳng đáng là bao. Cái chính là chúng tôi muốn tạo được công ăn việc làm cho công nhân của Cty và, quan trọng hơn, chia sẻ được gánh nặng về nhà ở với người thu nhập thấp.

Liên quan nhà ở cho người thu nhập thấp, Vinaconex cho biết, các đơn vị thành viên đang triển khai các dự án tại TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc); Nhà ở cho công nhân tại Kim Chung (Đông Anh), Đại Áng (Thanh Trì)...
Với mức giá dưới 200 triệu đồng, nhiều người nghi ngờ về chất lượng của công trình sẽ khó đảm bảo và cho rằng chỉ sử dụng trong thời gian ngắn là xuống cấp?

Không chỉ mức giá dưới 200 triệu đồng/căn, với công nghệ xây dựng áp dụng và giá vật liệu hiện nay, thậm chí, còn có thể hạ giá thành xuống thấp hơn nữa. Chất lượng thì vẫn áp dụng theo chuẩn chung cư, sử dụng toàn bộ cốt là bê tông dự ứng lực.

Mặt khác các sản phẩm xây dựng nhà được tiết kiệm chi phí hơn như các vách ngăn do chính Cty CP Vinaconex Xuân Mai trực tiếp sản xuất nên giá thành rẻ hơn.

Để khách quan, người mua nên tham khảo ý kiến của các hộ dân đang trực tiếp sống tại các căn hộ trên hoặc có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia xây dựng.

Khách hàng sẽ đăng ký mua trực tiếp hay qua cầu trung gian, thưa ông?

Cty trực tiếp cử một bộ phận chuyên đăng ký và bán nhà. Người mua nên đến thẳng trụ sở Cty để đăng ký, tránh các khâu trung gian không cần thiết. Hãy đến ký hợp đồng và trả tiền theo tiến độ. Tiền mua nhà không lớn nên Cty cũng không kéo dài thời hạn trả góp.

Cảm ơn ông!

Hai tòa nhà năm tầng có giá bán dưới 200 triệu đồng/căn, được xây dựng tại xã Thuỷ Xuân Tiên (Chương Mỹ, Hà Nội), cách trung tâm thành phố khoảng 35km.

Ngoại trừ việc không được lắp đặt thang máy, nội ngoại thất của hai toà nhà không thua kém các chung cư thương mại là bao khi nằm trong quần thể bao gồm trường mầm non, trường tiểu học, THCS, khu vui chơi giải trí và trung tâm thương mại…

Các căn hộ cũng được thiết kế hợp lý với hai phòng ngủ, phòng khách, phòng vệ sinh và khu sinh hoạt phụ, diện tích trung bình từ 50m2.

TPO