Thứ hai - 20.05.2019

..:: Giá vàng Online


..:: Bảng giá HOSE

Biểu đồ HOSE

..:: Bảng giá HaSTC

Biểu đồ HASTC

..:: Tỷ giá Online Mở rộng


Tiêu điểm


Bảng giá HOSE Mở rộng


Bảng giá HaSTC Mở rộng


Quảng cáo


..:: Thống kê

Dầu
Dầu sẽ còn xuống mức 30 USD
[13/01/2009 10:20:01]
Dầu sẽ còn xuống mức 30 USD
					
					
					
[+] Click vào để xem hình lớn
Dầu sẽ còn xuống mức 30 USD
Mỗi thùng dầu có thể sẽ chỉ còn 30 USD. Ảnh: Getty Images

Trái với mong muốn của thị trường cuối năm ngoái, sang 2009 giá dầu không những không khởi sắc mà còn lùi sâu xuống dưới 40 USD và đang hướng về mức 30 USD mỗi thùng.

Nếu như cuối tuần trước, dầu lao dốc không phanh xuống 40,83 USD khiến người ta lo ngại, thì đến ngày hôm qua, mỗi thùng còn bốc hơi thêm 3,24 USD nữa, chỉ còn 37,59 USD. Tại sàn Mercantile New York, dầu thô giao tháng Hai tiếp tục chiều đi xuống đứng ở mức 37,19 USD lúc 8h24 sáng nay theo giờ Singapore.

Michael Lynch, Chủ tịch hãng Strategic Energy & Economic Research, Massachusetts nói: "Thị trường đang chịu áp lực nặng nề do hầu hết tin tức kinh tế hàng ngày chỉ mang đến những điều tồi tệ. Đúng là OPEC sẽ cắt giảm sản lượng nhưng người ta không dám chắc là đã đủ chưa".

Harry Tchilinguirian, chuyên gia phân tích của BNP tại London cho rằng việc nguồn cung giảm xuống có thể giúp giá dầu đi lên, nhưng phải mất một thời gian khá lâu nữa mới phát huy tác dụng.

Hôm 9/1 vừa rồi, Ảrập Xêút đã thông báo rằng họ sẽ giảm 10% lượng dầu thô cung cấp tới khu vực châu Á trong tháng 2.

Cũng hôm 9/1, Tập đoàn Goldman Sachs dự đoán rất có thể dầu sẽ chạm 30 USD mỗi thùng trong quý này. Charles Maxwell, một chuyên gia phân tích năng lượng từ bang Connecticut nói thêm: "Mức giá dao động từ 30 đến 40 USD là điều không thể tránh khỏi. Chúng ta đang chịu quá nhiều áp lực, cả OPEC cũng vậy".

Thanh Bình (vne-theo Bloomberg)