Thứ tư - 20.06.2018

..:: Giá vàng Online


..:: Bảng giá HOSE

Biểu đồ HOSE

..:: Bảng giá HaSTC

Biểu đồ HASTC

..:: Tỷ giá Online Mở rộng


Tiêu điểm


Bảng giá HOSE Mở rộng


Bảng giá HaSTC Mở rộng


Quảng cáo


..:: Thống kê

Vàng
Bản tin vàng 19/12/2008
[19/12/2008 10:17:51]

Hôm qua vàng đóng cửa giảm giá khi đô la hồi phục và dầu thô sụt giảm đã thúc đẩy người chơi bán chốt lời theo sau những gia tăng gần đây.

Câu chuyện về lạm phát giữa các nhà kinh doanh được hâm nóng trở lại sau khi Fed cắt lãi suất hồi đầu tuần và cho biết họ sẽ sử dụng tất cả các công cụ để “chiến đấu” với suy thoái.

“Mọi người đều nói rằng họ sẽ làm tất cả để thay đổi tình thế. Tôi nghĩ thế giới đang biến động nhanh hơn mọi người nghĩ vì họ đang bơm căng thế giới này bởi tiền,” Jonathan Jossen, một nhà kinh doanh quyền chọn vàng tại sàn COMEX cho biết.

Vàng giao ngay ở $855 vào lúc 19:25 GMT, giảm 1.3% từ mức $866.90 hôm thứ tư.

Vàng giao sau tháng hai tại COMEX chốt giá giảm $7.9 ở $860.60.

Kim loại quý đã sụt giảm từ mức cao khi đô la hồi phục so với euro, trong khi trước đó đã chạm mức thấp sau hai tháng rưỡi so với đồng tiền chung châu Âu này.

Đô la đã sa lầy kể từ khi Fed cắt lãi suất xuống mức giữa zero và 0.25% hôm thứ ba. Đô la yếu sẽ hỗ trợ vàng, thường được mua như là một đầu tư thay thế cho đô la.

Nhân tố cơ bản khác tác động tới vàng, giá dầu, cũng làm suy yếu sự quan tâm tới kim loại quý.

Dầu thô tại mỹ đã rơi 9% xuống dưới $36 khi đợt cắt giảm được kỳ vọng rộng rãi từ OPEC hôm thứ tư đã không thể lấn át lo ngại xung quanh việc nhu cầu sụt giảm.

Giới phân tích dự đoán và sẽ củng cố sau những gia tăng gần đây. Giá đã gia tăng hơn $130 trong một tháng do đô la yếu đi so với euro.

“Từ nay tới cuối năm, tôi nghĩ chúng ta sẽ chứng kiến việc củng cố của những gia tăng gần đây,” Michael Widmer nhà phân tích của BNP Paribas nhận định. “Biến động giá với mức độ như hôm qua là một điều ngạc nhiên.”

Nhu cầu của nhà đầu tư trong việc tiếp cận với giá vàng thông qua các quũ đầu tư có đảm bảo bằng vật chất vẫn ổn định.

Quỹ đầu tư vàng có đảm bảo bằng vật chất ETF lớn nhất thế giới, SPDR Gold Trust, cho biết lượng vàng họ nắm giữ đã tăng 6.1 tấn, gần 1%, hôm 17/12 lên mức cao kỷ lục.

Hiện quỹ này đang giữ 775.33 tấn vàng. dự trữ gia tăng 17.5 tấn, 2.3%, trong tuần qua.HC (Theo Reuters)
Viết phản hồi
Họ tên
(*)
Email
(*)
Tiêu đề
Điện thoại
Mã số an toàn
Nếu không thấy mã số hãy nhấn vào Cấp lại mã số để lấy mã mới

Trading in the foreign exchange marketsonmargin carries ahigh levelof risk, and may not be suitable for allindividuals.The highdegreeof leverage offered in the Forex markets can workagainst you aswellasfor you. Before deciding to trade in the foreign exchangemarketsyoushouldcarefully consider your investment objectives, your levelofexperience,andyour risk appetite. The possibility exists that youcouldsustain a loss ofsomeor all of your equity and therefore youshould not investmoney that you cannotaffordto lose. Only truediscretionary cash should be usedin trading. Youshould makeyourselfaware of all the risks associated withforeign exchangetrading andseekadvice from an independent financial advisor ifyou haveanyquestions orconcerns as to how a loss would affect your lifestyle.