Thứ ba - 19.06.2018

..:: Giá vàng Online


..:: Bảng giá HOSE

Biểu đồ HOSE

..:: Bảng giá HaSTC

Biểu đồ HASTC

..:: Tỷ giá Online Mở rộng


Tiêu điểm


Bảng giá HOSE Mở rộng


Bảng giá HaSTC Mở rộng


Quảng cáo


..:: Thống kê

Dự án đầu tư
23% DN Hà Nội không có kế hoạch đầu tư cho năm 2009
[07/12/2008 12:59:12]

Trong buổi làm việc giữa Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và UBND TP Hà Nội mới đây, ông Vũ Duy Thái, Chủ tịch Hiệp hội Công thương TP Hà Nội cho biết, hiện có 41% số doanh nghiệp đã ”co cụm” lại, 23% doanh nghiệp không có kế hoạch cho năm mới.

Mặc dù các ngân hàng liên tục hạ mức lãi suất cho vay nhưng bản thân các doanh nghiệp chỉ vay khi bắt buộc phải hoàn thành một dự án. Xu hướng của nhiều doanh nghiệp trong thời điểm hiện tại là chờ đợi thời kỳ khó khăn qua đi.

Các doanh nghiệp cũng gửi ý kiến tới Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, cho rằng, tuy lãi suất đã giảm, nhưng các doanh nghiệp nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa vẫn chưa vay được vốn, lãi suất vẫn còn cao. Hiện nay, vốn tự có của các doanh nghiệp rất hạn chế, các khoản đầu tư phụ thuộc nhiều vào vốn vay ngân hàng, nhiều doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn gấp 2-4 lần vốn chủ sở hữu.

Một bộ phận doanh nghiệp còn nhiều hạn chế trong công tác quản lý tài chính; báo cáo tài chính chưa qua kiểm toán cũng như khả năng lập phương án vay vốn, dự án đầu tư của các doanh nghiệp còn chưa chuyên nghiệp, nên không đáp ứng yêu cầu của các ngân hàng.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Giàu khẳng định, cơ hội tiếp cận vốn ngân hàng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn Hà Nội là rất lớn.

Thời gian tới, để hỗ trợ cho hoạt động của các doanh nghiệp, Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục điều hành chính sách tiền tệ một cách linh hoạt nhằm tăng tính thanh khoản cho các ngân hàng và theo hướng lãi suất giảm dần. Ngân hàng Nhà nước sẽ cho phép các tổ chức tài chính cơ cấu lại thời hạn trả nợ

cand

Viết phản hồi
Họ tên
(*)
Email
(*)
Tiêu đề
Điện thoại
Mã số an toàn
Nếu không thấy mã số hãy nhấn vào Cấp lại mã số để lấy mã mới

Trading in the foreign exchange marketsonmargin carries ahigh levelof risk, and may not be suitable for allindividuals.The highdegreeof leverage offered in the Forex markets can workagainst you aswellasfor you. Before deciding to trade in the foreign exchangemarketsyoushouldcarefully consider your investment objectives, your levelofexperience,andyour risk appetite. The possibility exists that youcouldsustain a loss ofsomeor all of your equity and therefore youshould not investmoney that you cannotaffordto lose. Only truediscretionary cash should be usedin trading. Youshould makeyourselfaware of all the risks associated withforeign exchangetrading andseekadvice from an independent financial advisor ifyou haveanyquestions orconcerns as to how a loss would affect your lifestyle.