Thứ hai - 20.05.2019

..:: Giá vàng Online


..:: Bảng giá HOSE

Biểu đồ HOSE

..:: Bảng giá HaSTC

Biểu đồ HASTC

..:: Tỷ giá Online Mở rộng


Tiêu điểm


Bảng giá HOSE Mở rộng


Bảng giá HaSTC Mở rộng


Quảng cáo


..:: Thống kê

OTC
Eximbank và MB: Hàn thử biểu trên thị trường OTC
[24/11/2008 5:41:34]
Eximbank và MB: Hàn thử biểu trên thị trường OTC 
					
					
					
[+] Click vào để xem hình lớn
Eximbank và MB: Hàn thử biểu trên thị trường OTC

Tuần qua, bên cạnh cổ phiếu MB, cổ phiếu Eximbank đã nổi lên trên thị trường OTC với mức thanh khoản cao khi áp dụng thời gian chuyển nhượng T+0.

Trong suốt một thời gian dài, cổ phiếu MB của ngân hàng quân đội vẫn luôn giữ vị trí thống trị trên thị trường OTC. Hầu hết các giao dịch trên thị trường tự do luôn xoay quanh cổ phiếu này. Các biến động dù nhỏ của cổ phiếu này cũng đều ảnh hưởng chung tới diễn biến giá và giao dịch của nhiều cổ phiếu khác. Cớ thể nói cổ phiếu MB thực sự là cổ phiếu bluechip trên thị trường OTC. Cổ phiếu này được xem như là hàn thử biểu trên thị trường tự do, thậm chí có lúc còn là một tham số quan trọng trong việc dự đoán thị trường niêm yết.

Trong tuần qua cố phiếu của Eximbank (EIB) nổi lên với mức thanh khoản tăng lên cao, có những thời điểm trong tuần, mức thanh khoản của EIB tương đương như MB. Với thông tin tạm ứng 12% cố tức bằng tiền mặt và phát hành 70,55% cổ phiếu thưởng, cổ phiếu Eximbank đã có mức tăng điểm ngoạn mục.

Trong 5 ngày từ 12 đến 17 tháng 11 giá cổ phiếu EIB đã tăng gần 24%, từ 21.000 đồng/cp lên mức 26.000 đồng/cp. Sau khi đạt đỉnh vào ngày 17/11, giá của EIB có hướng chững lại do các nhà đầu tư bắt đầu chốt lời. Hiện tại giá của EIB giao động quanh mức từ 25.000 đến 26.000 đồng/cp.

Một quyết đinh quan trọng nữa từ phía EIB đó là việc cho phép chuyển nhượng cổ phiếu của ngân hàng này trong thời gian T+0. Nhà đầu tư thay vì phải chờ 1 ngày như trước đây, nay đã có thể mua và bán cổ phiếu EIB trong cùng một ngày. Như vậy Eximbank trở thành 1 trong 3 ngân hàng của Việt Nam cho phép giao dịch cổ phiếu trong thời gian T+0.

Một tín hiệu đáng quan tâm nữa trong tuần qua đó là việc các nhà đầu tư bắt đầu tìm mua các cổ phiếu chuẩn bị niêm yết như: Hoàng Anh Gia Lai (HAGL), Traphaco, Sabeco, … là các cổ phiếu thuộc nhóm này được các nhà đầu tư tìm mua nhiều.

Giá HAGL hiện tại vẫn xoay quanh mức 50.000 đồng/cp. Khối lượng giao dịch của cổ phiếu này không nhiều mặc dù khối lượng chào mua không ít Hầu hết các nhà đầu tư vẫn tiếp tục cầm cổ phiếu này chưa vội bán ra để chờ các thông tin tích cực hơn từ phía công ty.

Trong khi đó không ít nhà đầu tư phấn khởi trước thông tin Traphaco chào sàn Hose với mức giá 79.000 đồng/ cp. Mức giá Traphaco trước khi lưu ký nằm ở mức 70.000-72.000 đồng/cp. Bên cạnh đó việc Bia Thanh Hóa lên sàn cũng hướng sự chú ý của các nhà đầu tư hơn đối với Sabeco.

Trong bối cảnh thị trường OTC vẫn đang trong thời kỳ đóng băng, các thông tin tích cực của các cổ phiếu sắp lên sàn cùng với sự thuận tiện hơn trong giao dịch cổ phiếu lớn là tín hiện tích cực đối với thị trường. Việc EIB thay đổi phương thức chuyển nhượng giúp cho các nhà đầu tư có thêm sự lựa chọn, giảm bớt sự phụ thuộc vào cổ phiếu MB, đồng thời giúp cải thiện môi trường kinh doạnh.

Dưới đây là bảng giá tham khảo giao dịch OTC do CTCP Chứng khoán Quốc tế cập nhật lúc 15 giờ ngày 20/11/2008:Cung cấp bởi Phòng Môi giới và PTĐT CTCK Quốc tế VIS
Cafef