Thứ ba - 19.06.2018

..:: Giá vàng Online


..:: Bảng giá HOSE

Biểu đồ HOSE

..:: Bảng giá HaSTC

Biểu đồ HASTC

..:: Tỷ giá Online Mở rộng


Tiêu điểm


Bảng giá HOSE Mở rộng


Bảng giá HaSTC Mở rộng


Quảng cáo


..:: Thống kê

Dự án đầu tư
Tăng đầu tư cho bất động sản
[22/11/2008 16:27:44]
Tăng đầu tư cho bất động sản
					
					
					
[+] Click vào để xem hình lớn
Tăng đầu tư cho bất động sản
ndochina Capital là một trong 2 quỹ đầu tư lớn nhất Việt Nam. Ảnh: BBC

Indochina Capital và VinaCapital, hai công ty quỹ đầu tư lớn tại Việt Nam, đều cho biết sẽ mở rộng quy mô cho các dự án bất động sản trong thời gian tới.

Ông Don Lam, Giám đốc VinaCapital, cho biết đang tìm đối tác để mở thêm quỹ bất động sản thứ hai vào đầu năm 2009. Ông Rick Mayo Smith, đồng Chủ tịch Indochina Capital cũng khẳng định sẽ tăng quy mô đầu tư từ mức huy động 155 triệu USD trong tháng 7 lên khoảng 400 đến 500 triệu USD trong năm tới.

Thị trường bất động sản suy giảm khiến các nhà đầu tư nhỏ phải trì hoãn các dự án hoặc bán tháo tài sản để đáp ứng nhu cầu tiền. Đây là cơ hội cho các quỹ đầu tư nước ngoài thế chân bởi họ nhận ra rằng nhu cầu về căn hộ chung cư, văng phòng, khách sạn ở Việt Nam vẫn rất cao và Việt Nam là một nước có tốc độ phát triển khá nhanh ở châu Á.

Ông Lam cho biết các khu căn hộ bậc trung vẫn còn rất tiềm năng. Một căn hộ thường được bán với giá khoảng 1.200 USD mỗi m2 hiện có thể tăng lên 1.400 USD bởi nguồn cung thiếu. "Đối với những người trẻ, khi lập gia đình muốn ở riêng cũng rất cần chỗ ở", ông Lam cho biết.

Tập đoàn này cũng đang nhảy vào ngành kinh doanh khách sạn. Theo CBRE, mảng khách sạn đang bị ảnh hưởng do sự suy giảm của nền kinh tế toàn cầu nhưng đầu tư lâu dài cho phân khúc thị trường này vẫn còn nhiều cơ hội và nguồn cung vẫn rất lớn.

Trong khi đó, ông MayoSmith cho biết Indochina Capital đang quản lý 20 dự án với tổng vốn đầu tư 1,5 tỷ USD, sẽ tiếp tục hoạt động ở hai thành phố lớn là Hà Nội và TP HCM, tập trung vào các khu dân cư, khu bán lẻ, văn phòng và khách sạn. Lợi nhuận của quỹ dự kiến khoảng 25 đến 30%.

Hoàng Lan (Theo Bloomberg)

Viết phản hồi
Họ tên
(*)
Email
(*)
Tiêu đề
Điện thoại
Mã số an toàn
Nếu không thấy mã số hãy nhấn vào Cấp lại mã số để lấy mã mới

Trading in the foreign exchange marketsonmargin carries ahigh levelof risk, and may not be suitable for allindividuals.The highdegreeof leverage offered in the Forex markets can workagainst you aswellasfor you. Before deciding to trade in the foreign exchangemarketsyoushouldcarefully consider your investment objectives, your levelofexperience,andyour risk appetite. The possibility exists that youcouldsustain a loss ofsomeor all of your equity and therefore youshould not investmoney that you cannotaffordto lose. Only truediscretionary cash should be usedin trading. Youshould makeyourselfaware of all the risks associated withforeign exchangetrading andseekadvice from an independent financial advisor ifyou haveanyquestions orconcerns as to how a loss would affect your lifestyle.