Thứ hai - 20.05.2019

..:: Giá vàng Online


..:: Bảng giá HOSE

Biểu đồ HOSE

..:: Bảng giá HaSTC

Biểu đồ HASTC

..:: Tỷ giá Online Mở rộng


Tiêu điểm


Bảng giá HOSE Mở rộng


Bảng giá HaSTC Mở rộng


Quảng cáo


..:: Thống kê

OTC
OTC: Nín thở qua cầu
[26/07/2008 19:44:26]

Hầu hết mã cổ phiếu OTC vẫn sụt giảm mạnh, khi màu đỏ tiếp tục tràn ngập trên hai sàn giao dịch tập trung, một đợt giảm giá được cho là có nguyên nhân từ tâm lý lo lắng của NĐT khi giá xăng dầu tăng, tình hình kinh doanh quý III còn nhiều khó khăn và các nguồn vốn tín dụng cho doanh nghiệp, bất động sản và TTCK tiếp tục có xu hướng thắt lại. Trong nhóm cổ phiếu ngân hàng, thị trường 48 giờ qua ghi nhận cú lội ngược dòng khá ngoạn mục của cổ phiếu Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), đạt 17.000 đồng/CP, sau khi đột nhiên giảm mạnh về mức 13.500 đồng/CP.

Giao dịch khá thưa khiến cho cộng đồng môi giới OTC "nhàn rỗi" trở lại. Phía các CTCK vẫn có những thông tin chuẩn bị cho sàn OTC chính thức, nhưng chưa ai chắc cái hẹn nào cho kế hoạch lập chợ này. Các NĐT cá nhân lâu năm trên thị trường OTC cũng chưa có hành động mạnh mẽ nào trong tình hình mặt bằng cổ phiếu OTC giá rẻ, vì theo họ, tháng 7 âm lịch sắp đến, là tháng hạn chế hoạt động làm ăn mới, nên thị trường khó có khả năng sôi động. Ngoài ra, nhiều NĐT còn đa nghi cho rằng, động lực chính để thị trường OTC có bước hồi phục trong tháng 7 vừa qua là do hoạt động hâm nóng của môi giới, do đó khi tình hình khó khăn thì chính môi giới lại là đối tượng làm giá cổ phiếu giảm nhanh nhất, rút ván khi thân chủ của họ chưa qua được cầu.

Điều đáng mừng là bức tranh của thị trường OTC không chỉ có một màu xám, ghi nhận từ một số CTCK cho thấy, vẫn có những lượng cầu đủ lớn từ tổ chức dành cho một số doanh nghiệp mạnh có lợi nhuận thực tế trong 2 quý đầu năm 2008 như Eximbank, MB, DIC, Tập đoàn Hoa Sen…, tương tự điều đang diễn ra đối với các cổ phiếu niêm yết như HPG, PAN, ACB. Ngoài ra, giá vàng và giá dầu thô trên thị trường thế giới đột nhiên giảm mạnh trong khi chứng khoán thế giới hồi phục trong 2 ngày qua tạo ra niềm tin rằng, các tổ chức tài chính, trong đó có các quỹ đầu tư nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam có thể giải ngân nhiều hơn, khi giảm sức ép từ các cổ đông đang lo lắng ở nước ngoài.

ĐTCK