Thứ năm - 21.06.2018

..:: Giá vàng Online


..:: Bảng giá HOSE

Biểu đồ HOSE

..:: Bảng giá HaSTC

Biểu đồ HASTC

..:: Tỷ giá Online Mở rộng


Tiêu điểm


Bảng giá HOSE Mở rộng


Bảng giá HaSTC Mở rộng


Quảng cáo


..:: Thống kê

Tỷ giá
“Kỷ lục” giá thấp USD
[28/06/2008 5:34:07]
“Kỷ lục” giá thấp USD
					
					
					
[+] Click vào để xem hình lớn
“Kỷ lục” giá thấp USD
Tỷ giá niêm yết tại Ga Hà Nội chiều ngày 27/6.

Ngày đầu tiên Ngân hàng Nhà nước triển khai loạt biện pháp bình ổn, một “kỷ lục” giá thấp được xác lập với 1 USD = 16.275 VND!

Khá bất ngờ khi chiều 27/6, tại Ga Hà Nội, giá USD quy đổi sang VND phục vụ khách mua vé tàu được niêm yết ở mức nói trên, có thể xem là một “kỷ lục” giá thấp trong ngày đặc biệt này.

Khi phóng viên đổi tiền, đưa ra thỏa thuận đề nghị có mức giá cao hơn thì nhận được cái phất tay tôn trọng tỷ giá đã niêm yết ở bảng.

Đề nghị đó có cơ sở thực tế của giá USD mua vào trên thị trường chính thức cũng như tự do cao hơn nhiều so với mức giá niêm yết tại Ga Hà Nội.

Cụ thể, trong ngày đầu tiên thực hiện biên độ mới (+/-2%), tỷ giá bình quân liên ngân hàng do Ngân hàng Nhà nước công bố là 1 USD = 16.516 VND, tăng 65 VND so ngày liền trước; giá mua vào của các ngân hàng thương mại phổ biến ở mức 16.844 VND = 1 USD (cuối chiều một số ngân hàng giảm xuống còn 16.840 VND do xu hướng bán ra thể hiện).

Trên thị trường tự do, giá mua vào phổ biến ở mức 17.200 VND và bán ra 17.800 VND. So với đỉnh của đợt biến động lên tới trên 19.000 VND, giá USD đã có mức giảm mạnh.

Mức niêm yết tại Ga Hà Nội nói trên là một “kỷ lục” giá thấp so với mặt bằng trên các thị trường trong ngày. Mức 16.275 VND cũng ở sát đáy biên độ cho phép theo tỷ giá bình quân liên ngân hàng.

Một điểm đáng chú ý là việc tìm mua USD trên thị tự do đã khá dễ dàng, thay vì khó khăn trong đợt “rút vào hoạt động bí mật” của hoạt động bán ra trước đó.

Tại một số điểm trên phố Hà Trung (Hà Nội), khách mua USD có “phòng giao dịch” riêng, nhưng theo quan sát, những người đến đây bán ra nhiều hơn là mua vào.
vneco
Viết phản hồi
Họ tên
(*)
Email
(*)
Tiêu đề
Điện thoại
Mã số an toàn
Nếu không thấy mã số hãy nhấn vào Cấp lại mã số để lấy mã mới

Trading in the foreign exchange marketsonmargin carries ahigh levelof risk, and may not be suitable for allindividuals.The highdegreeof leverage offered in the Forex markets can workagainst you aswellasfor you. Before deciding to trade in the foreign exchangemarketsyoushouldcarefully consider your investment objectives, your levelofexperience,andyour risk appetite. The possibility exists that youcouldsustain a loss ofsomeor all of your equity and therefore youshould not investmoney that you cannotaffordto lose. Only truediscretionary cash should be usedin trading. Youshould makeyourselfaware of all the risks associated withforeign exchangetrading andseekadvice from an independent financial advisor ifyou haveanyquestions orconcerns as to how a loss would affect your lifestyle.