Thứ hai - 20.05.2019

..:: Giá vàng Online


..:: Bảng giá HOSE

Biểu đồ HOSE

..:: Bảng giá HaSTC

Biểu đồ HASTC

..:: Tỷ giá Online Mở rộng


Tiêu điểm


Bảng giá HOSE Mở rộng


Bảng giá HaSTC Mở rộng


Quảng cáo


..:: Thống kê

Tỷ giá
ĐÔ LA CHẠM MỨC CAO NHẤT SAU HƠN 3 THÁNG SO VỚI YEN
[11/06/2008 14:27:18]

Hôm nay, đô la đã chạm mức cao sau hơn 3 tháng so với yen sau khi các quan chức Cục Dự Trữ Liên Bang đưa ra những phát biểu cứng rắn về lạm phát, làm gia tăng kỳ vọng gia tăng lãi suất trong năm nay.

Đô la cũng giữ vững mức tăng so với euro trong tuần này, sau khi chủ tịch Fed bang Dallas ông Richard Fisher hôm thứ ba phát biểu rằng ngân hàng trung ương sẽ không để lạm phát kỳ vọng gia tăng mà không được kiểm soát, làm khuếch đại thêm những nhận định của chủ tịch Fed Bernanke một ngày trước đó.

Những cảnh báo mạnh mẽ về lạm phát từ các quan chức Fed được đưa ra trong lúc bộ tài chính cũng có những nhận xét bất ngờ rằng họ sẽ theo dõi đồng đô la vẫn để ngỏ khả năng can thiệp vào thị trường bằng việc mua vào đồng tiền để ngăn chặn sự sụt giảm.

Các nhà giao dịch cho rằng đồng đô la sẽ còn tiếp tục gia tăng nếu có thêm các quan chức Fed lên kế họach phát biểu với giọng điệu quan tâm đến lạm phát và hỗ trợ quan điểm lãi suất tăng cao.

Nhà đầu tư hiện đang trông chờ vào 75 điểm cơ bản gia tăng trong lãi suất vào năm nay, ngay cả khi nền kinh tế Mỹ vẫn phải vật lộn với những vấn đề liên quan đến nhà cửa, tín dụng.

Theo ông Toshihiko Sakai, giám đốc giao dịch ngoại hối tại Mitsubishi UFJ Trust and Banking thì: “Thị trường đang di chuyển theo cái có vẻ như là những thay đổi trong chính sách tiền tệ của Mỹ nhằm ngăn chặn một sự trượt dài của đồng đô la. Đồng đô la có thể chạm 112 – 115 yen trong vài tháng tới thay vì rơi xuống 90 yen.”

Euro tăng 0.1% từ mức đóng cửa hôm qua lên $1.5473, hồi phục nhẹ từ sự sụt giảm 2% ngày hôm trước.

Đồng euro được hỗ trợ so với yen khi các quan chức Ngân Hàng Trung Ương châu Âu đưa ra những dấu hiệu rằng lãi suất có thể sẽ được gia tăng ngay trong tháng tới nhằm giới hạn ảnh hưởng của lạm phát đối với nền kinh tế do giá dầu gia tăng.

Đồng yen cũng bị ảnh hưởng xấu khi thị trường chứng khoán châu Á gia tăng, khiến một vài nhà đầu tư quay trở lại với các giao dịch chéo.

Đô la leo thêm 0.2% lên 107.68 yen và mức cao là 107.76 yen, cao nhất từ cuối tháng hai. Euro tăng 0.3% lên 166.68 yen, gần đến mức cao sau gần 7 tuần ở 167.15 chạm hồi tuần trước.

Thị trường đã phớt lờ thông tin điều chỉnh cho thấy nền kinh tế Nhật đã tăng trưởng 1.0% trong quý một, vượt xa kỳ vọng, bởi vì điều này đã ảnh hưởng quá ít đến quan điểm rằng tăng trưởng tại nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này sẽ chậm lại khi giá năng lượng tăng cao.

TuanTai-th