Thứ sáu - 24.05.2019

..:: Giá vàng Online


..:: Bảng giá HOSE

Biểu đồ HOSE

..:: Bảng giá HaSTC

Biểu đồ HASTC

..:: Tỷ giá Online Mở rộng


Tiêu điểm


Bảng giá HOSE Mở rộng


Bảng giá HaSTC Mở rộng


Quảng cáo


..:: Thống kê

Chứng khoán
Phân tích tổng thể thị trường CK, Vàng và Ngoại tệ
[31/07/2015 21:43:59]
Phân tích tổng thể thị trường CK, Vàng và Ngoại tệ
					
					
					
[+] Click vào để xem hình lớn
Phân tích tổng thể thị trường CK, Vàng và Ngoại tệ

TT CK tăng giá suốt từ 2014 tới nay cũng từ đó Vàng và đồng EURUSD liên tục giảm, Xu hướng tiếp theo sẽ như thế nào, tôi phải làm gì?

Trước tiên, chúng ta sẽ xem lần lượt từng đồ thị, đầu tiên là đồ thị hàng ngày - Daily của Vn-Index:

 Ở góc nhìn ngắn hạn, Vn-Index đang rơi vào giai đoạn giằng co với các biến dộng nhỏ sau giai đoạn tăng dài, xu thế tăng chỉ được xác lập khi và chỉ khi giá break vùng đỉnh cũ cũng là đỉnh hộp nhỏ với khối lượng rất lớn, tối thiểu phải từ 128 triệu CP trở đi. Nói cách khác chỉ số này dường như phải cần thời gian tích lũy; Ũng hộ hướng này, chỉ báo AdwinStrongTrend đưa vận động vào vùng quá mức và đang điều chỉnh khi khuyến cáo người đầu tư : "DnTrend-Canh bán"!

 Ở góc nhìn thành khoản, chỉ báo AdwinVolumeOsccilator được viết riêng cho TTCK VN báo hiệu : "Vốn đang thoái, Thanh khoản cạn kiệt dần theo xu thế" và khi chỉ báo này báo hiệu thanh khoản tăng lại thì giá biến động theo hướng nào bạn đi theo hướng đó.

 Khối lượng giao dịch có tiêu chuẩn giảm dần, phiên 31/7 tiêu chuẩn bùng nổ khối lương là xấp xỉ 128 triệu CP (Xem hình)

Khuyến nghị ngắn hạn: Chốt lãi ngắn hạn, giữ lại tối đa 30% phòng ngừa rxui ro để quay lại thị trường nếu có đột biến.

Đồ thị trung hạn, tính theo hàng tuần - Weekly:

  Trung hạn, sự điều chỉnh gần như là tất yếu phải xảy ra khi AdwinStrongTrên đã hạ thấp độ cao và đồ thị tuần cũng đã vượt quá xa đường TenKan - Kijune của mình, muốn tăng tiếp thì cần có nhiều tuần để lấy lại thế năng.

trong vài tuần tới nếu thanh khoản không giảm tiếp thì khả năng nói trên là hiện hữu.

Khuyến nghi: Hãy chọn trước các CP theo tiêu chuẩn CANSLIM và .... chờ đợi.

đồ thị so sánh biến động hàng tuần - của Vn-Index và các CP đặc trưng:

  Đồ thị giúp cơ cấu danh mục và tìm sự dịch chuyển của dòng tiền tinh cho 111 tuần, VCB đang tỏ ra mạnh mẽ hàng đầu khi thay đổi đến 106% nhưng vô địch là CP nghành BĐS, mã DXG. Tệ hại nhất trong 111 tuần qua là HAG khi thay vì tăng lại giảm 12%.

Trên hình, tại vùng ô vuông nhỏ màu đỏ: Thời điểm cần cơ cấu danh mục sang mã VCB của những người đang nắm giữ CP SSI cho dù cả hai cùng tăng nhưng SSI sẽ tăng chậm hơn VCB;  Các vòng tròn màu đỏ đánh dấu sự phát triển bong bóng giữa các CP: giai đoạn đầu bong bóng (bong bóng phát triển) thì đầu tư mã đang vượt lên phía trên và sau khi bong bóng vỡ thì chuyển vốn đó cho mã ở dưới.

  Hiện tại VCB - đại diện CP ngành ngân hàng đã có dấu hiệu chững lại để nhường bước cho vài ngành khác, có thể đó là nhóm nghành BĐS và công nghệ.  

Đồ thị dài hạn, tính theo hàng tháng - Monthly:

  Tháng 7, đồ thị Monthly của chỉ số Vn-Index có thể gây sửng sốt với các giới đầu tư giàu kinh nghiệm:  dạng mẫu cốc tay cầm diễn tiến từ 2012 đến này (4 năm). Đây là dạng mẫu gây tăng giá rất mạnh, thậm chí mạnh nhất trong số các dạng mẫu tiếp diễn xu thế và nếu hình thành thì Vn-Index có 5 năm để chạm lần lượt các mức 813 -> 895-> 999->1300 và ...1800.

chỉ báo AdwinStrongTrend duy trì đà tăng giá từ ...2013 đến nay bên cạnh tính thanh khoản đang bùng nổ khi vượt chuẩn 2,2 tỷ CP/Tháng và thanh khoản chỉ mới ... bắt đầu tăng.

Khuyến nghị: Phải chờ đợi Vn-Index chính thức vượt đỉnh cũ với KL lớn. Cơ hội lớn đang nằm trong tay các bạn nhiều tuần phía trước. Theo dõi diễn đàn tại địa chỉ http://www.adwin.com.vn/diendan/index.php?showtopic=3150&st=0#entry12936  và link Facebook câu lạc bộ chứng khoán và forex SAFC để nhận được khuyến nghị và lọc cổ phiếu kịp thời.

 

Đồ thị ngắn hạn - daily của vàng:

  Vàng - XAUUSD với đồ thị chưa đóng cửa phiên 31/7 đã biến động theo dạng mẫu Hamonic cũng cố xu thế đẹp như mơ, hiện tại loại hàng hóa đặc biệt này đứng trước khả năng tăng lại sau giai đoạn giảm thái quá.

Đồ thị ngắn hạn - daily của EURUSD:

  Cũng thật bất ngờ đồng EURUSD trên đồ thị daily tương đồng với đồ thị vàng tuy diễn tiến vàmức độ có đôi chút khác biệt, thậm chí đồng EURUSD còn tìm đúng điểm mỏng nhất của đám mây Kumo để đe dọa xuyên thấu. Nếu điều này xảy ra thì hổ trợ xiên (cao dần) của đồng tiền này từ hơn nữa năm qua đã phát huy tác dụng.

Adwin