Thứ năm - 18.07.2019

..:: Giá vàng Online


..:: Bảng giá HOSE

Biểu đồ HOSE

..:: Bảng giá HaSTC

Biểu đồ HASTC

..:: Tỷ giá Online Mở rộng


Tiêu điểm


Bảng giá HOSE Mở rộng


Bảng giá HaSTC Mở rộng


Quảng cáo


..:: Thống kê

Phân tích thị trường
Vn-Index daily 2 góc nhìn khác nhau nhưng đồng nhất
[07/03/2015 10:46:31]
Vn-Index daily 2 góc nhìn khác nhau nhưng đồng nhất 
					
					
					
[+] Click vào để xem hình lớn
Vn-Index daily 2 góc nhìn khác nhau nhưng đồng nhất
"...Xuân đang tới, nghĩa là xuân đang qua, Xuân còn non, nghĩa là xuân sẽ già, ... ...Ta muốn riết mây đưa và gió lượn, Ta muốn say cánh bướm với tình yêu, ... Hỡi xuân hồng, ta muốn cắn vào ngươi! - XD

2 kịch bản có góc nhìn khác nhau nhưng đồng nhất, nhà đầu tư cần chờ đợi điều gì?

 Góc nhìn 1: Sóng Elliot và Dạng mẫu cái nêm. Chỉ báo sử dụng: AdwinPerformance, AdwinADX và AdwinVolume cho góc nhìn mang khẳ năng gây điều chỉnh mạnh khi phá vỡ nêm với khối lượng lớn.

Khả năng điều chỉnh đã được chỉ báo VAP (Volume at Price, được tích hợp vào toàn bộ các chỉ báo trong thư mục AdproPrice) thông báo trên đồ thị, ý của chỉ báo này là muốn phát biểu băng tiếng việt: "hàng trên đầu nhiều như quân nguyên".

Trường hợp Vn-Index giảm mạnh với khối lượng lớn (phù hợp với sóng A) thì khả năng này mới hiện hữu với mục tiêu gần là đáy kênh trong hình, xa hơn là điểm bắt đầu của nêm, có thể dùng FiboFan, Arc, Retracement để thấy rõ hơn các vùng hổ trợ - kháng cự và xem phản ứng của thị trường tại các mức đó có thành công/thất bại hay không.

Điều này có xảy ra hay không thì tùy thuộc vào thực tế biến động nhưng nhà đầu tư cần ra bớt hàng phiên hôm thứ 5 (nến) và thứ 6(chỉ báo dao động)  với tỷ trọng còn lại sau khi chốt lãi là từ 30% cho đến 60%. Nếu hình mẫu thực thi cần thoát hết hàng.

 

Góc nhìn 2: dạng mẫu cờ (chử nhật hoặc đuôi nheo) hay Hamonic ABCD: sự điều chỉnh của giá sẽ yếu dần với mức điều chỉnh tối đa là đáy kênh (nếu cờ đuôi nheo) và thời gian điều chỉnh được phép kéo dài thêm tối đa xấp xỉ quanh 4 phiên kể từ 9/3. 

Nếu Vn-Index tăng mạnh với khối lượng bùng nổ sau đó (các chỉ báo khi lọc cho tín hiệu "BumBum=1", hoặc xuất hiện nữa cuối phiên nếu dùng dữ liệu realtime) có thể khẩn trương quay lại thị trường.

Hiện tại, AdwinDetecttrendPrice báo hiệu chốt hàng phiên thứ 5, AdwinPerformance báo hiệu chốt hàng phiên thứ 6 và AdwinDHeikenAshi báo hiêu "Có thể đảo chiều giảm" do vậy nhà đầu tư cần thoát bớt hàng để đưa tỷ trọng nắm giữ tối đa 60% và nhanh chóng quay lại thị trường trong trường hợp bùng nổ để hình thành dạng mẫu lá cờ - Hamonic ABCD.

 Nhà đầu tư xem lại bài phân tích sau tết để nhìn lại tổng thể thị trường. Nhóm nghành ưu tiên trong slide phân tích "CP 2015",  Danh mục các CP 2015 đầu tư hiệu quả sẽ được chuyển vào room Skype.

đính kèm file lọc CP ngày 9/3 theo kỹ thuật AdwinPerformance và AdwinDHeikenAshi: đã loại bỏ các CP thanh khoản kém. Bumbum =1 là CP bùng nổ KL, các tín hiệu khác nếu =1 là có tín hiệu.

Chúc các nhà đầu tư một năm thắng lợi bền vững!

Adwin