Thứ năm - 18.07.2019

..:: Giá vàng Online


..:: Bảng giá HOSE

Biểu đồ HOSE

..:: Bảng giá HaSTC

Biểu đồ HASTC

..:: Tỷ giá Online Mở rộng


Tiêu điểm


Bảng giá HOSE Mở rộng


Bảng giá HaSTC Mở rộng


Quảng cáo


..:: Thống kê

Phân tích thị trường
nhìn tổng thể thị trường Chứng khoán đầu năm 2015
[02/02/2015 14:55:37]
nhìn tổng thể thị trường Chứng khoán đầu năm 2015
					
					
					
[+] Click vào để xem hình lớn
nhìn tổng thể thị trường Chứng khoán đầu năm 2015

Góc nhìn tổng thể của xu thế và chu kỳ thị trường khi kết thúc tháng đầu năm 2015

  Trước tiên, hãy nhìn dưới góc dài hạn với đồ thị hàng tháng:

  Đồ thị hàng tháng được thiết lập với chỉ báo AdwinDetectTrendPrice được chuyển đổi từ chỉ báo BullBear trên MetaTrade với độ nhạy rất cao cho việc mở và duy trì trạng thái mua-bán. Chỉ báo thứ 2 là dao động lưỡng tính Trix(8) thay thế cho các chỉ báo xu thế và dao động, Volume với chuẩn Trung bình và cuối cùng là đồ thị heikenAshi chuyên sâu (cho các lớp PTKT hiện đại sNew).

  Đóng cửa tháng 1/2015 với nến đảo chiều Bullish Engultfing có độ tin cậy trung bình và vẫn hoạt động trong kênh tăng yếu với hộp dao động kể từ 2009, Vn-Index Monthly có khả năng đảo chiều thành công để bứt phá để chuyển sang vận động trong hộp mới với cao độ đỉnh hộp là 905 điểm. Khả năng này được chỉ báo AdwinDetectTrendPrice ủng hộ!

  Dao động Trix đã đảo chiều kể từ tháng 9/2014 và ở trạng thái điều chỉnh với khuyến nghị (xem hình): "điều chỉnh xong thì mua", nếu thật vậy thì điểm mua trong tháng 2/2015 có thể rất tuyệt.

  Kết thúc tháng 1/2015 khối lượng giao dịch cũng vừa đạt chuẩn.

  HeikenAshi, chỉ báo được xây dựng trên dữ liệu của đồ thị nến báo hiệu Vn-Index Monthly có tháng "cũng cố giảm giá" khi đồ thị nến nói trên chưa đủ gây tác động. Hiện tại Vn-Index có bình quân biến động cao thấp trong tháng là 44.9 điểm, khá đủ cho các nhà lướt sóng.

Như vậy, khả năng tăng giá dài hạn có thể quay lại nếu đóng cửa tháng 2/2015 tăng giá để mang khả năng bứt phá đỉnh lân cận và chuyển sang dao động ở hộp mới. 

 

   Tiếp theo là góc nhìn trung hạn với đồ thị được thiết lập giống với đồ thị tháng: Đường xu thế dài hạn vẽ từ đáy khả kiến trên màn hình cho thấy trung hạn xu thế tăng tạm thời bj phá vỡ và 2 tuần cuối tháng 1 như muốn chứng minh điều này.

  Dao động lưỡng tính Trix cho tín hiệu đảo chiều từ hơn 1 tháng qua với độ tin cậy thấp do hoạt động trong môi trường giảm giá trung hạn vẫn duy trì đà tăng với khối lượng vừa đủ đạt chuẩn.

  HeikenAshi không phản đối Trix với khẩu lệnh "cũng cố tăng".

  Vậy đóng cửa tuần phiên ngày 6/2/2015 sẽ nói lên vấn đề.

 

  Và cuối cùng là đồ thị hàng ngày với thiết lập như trên: Kênh giảm 1 độ lệch chuẩn bị bẽ gẫy, kênh tăng 1 độ lệch chuẩn hình thành và Vn-Index dao động khá ngoan theo trục, nếu đầu tuần kênh này bị phá vỡ thì có thể nhà đầu tư phải chờ đợi trên 2 tuần may ra mới có thay đổi.

  Heiken Ashi cảnh báo: "Có thể đảo chiều giảm" nên không được mua vào nếu giảm giá trong các phiên đầu tuần kể từ ngày .... thành lập Đảng.

  Các nhà đầu tư biết cần phải trải nghiệm điều gì để có thể thành công!

 

Bài phân tích là mẫu cho các HV lớp sNew1 (SG) và sNew2(Hà Nội).