Thứ sáu - 24.05.2019

..:: Giá vàng Online


..:: Bảng giá HOSE

Biểu đồ HOSE

..:: Bảng giá HaSTC

Biểu đồ HASTC

..:: Tỷ giá Online Mở rộng


Tiêu điểm


Bảng giá HOSE Mở rộng


Bảng giá HaSTC Mở rộng


Quảng cáo


..:: Thống kê

Phân tích thị trường
Chứng khoán hay khoán ... chứng?
[04/06/2011 8:39:40]
Chứng khoán hay khoán  ... chứng?
					
					
					
[+] Click vào để xem hình lớn
Chứng khoán hay khoán ... chứng?
Chầy Cối đối Bullish!

Thàng cuối Quý 2, thị trường chứng khoán về đâu?

1. Bối cảnh kinh tế: lãi suất ngân hàng tăng cao chưa tưng có trong bối cảnh lạm phát leo thang kỷ lục. Thị trường chứng khoán sụt giảm thảm hại. Đồng USD mất giá so với các ngoại tệ mạnh nhưng giá so với VND. Vàng tăng trên nổi âu lo chiến tranh & bất ổn kinh tế.

2. Phân tích kỹ thuât: Phân tích xu thế ngắn & trung hạn của thị trường.

2.1 Chỉ số Hnx-Index: Hiện tại, chỉ số Hnx-Index phản ánh thị trường rõ nét hơn Vn-Index.

2.1.1 Đồ thị Daily

  Tăng lại mạnh mẽ sau đợt suy giảm kéo dài, hành động chốt lãi ào ạt diễn ra trong ngày 3/6 với khối lượng giao dịch tăng cao đánh dấu sự phân phối ngắn hạn của xu thế sau 6 phiên tích lũy.
  Ở góc độ kỹ thuât Ichimoku, Hnx-Index chạm đường Kịune sen vốn đóng vai trò kháng cự của xu thế giảm trước đó, bên canh đó kỹ thuật phân bổ khối lượng theo các mức giá Volume at price cho thấy Hnx-Index tiến đén vùng được giao dịch rất nhiều cho nên sự điều chỉnh gần như là tất yếu. Dòng tiền chỉ mới tăng từ mức thấp bên cạnh tính thanh khoản chỉ mới vượt qua mức bình thường (đường zero)  Tiếp tục tăng trong 2 ngày đầu tuần mới sẽ mở ra cơ hội cho các nhà đâu tư biết chờ đợi.

2.1.2 Đồ thị Weekly
   Trung hạn, Hnx-Index đóng cửa tuần tạo thành một Candle con vụ lập nên dạng mẩu đảo chiêu có đô tin cậy thấp Harami (Thai phụ)  nếu đóng cửa tuần tới trên mức 75.5. các dao động kỹ thuật chỉ mới bắt đầu báo hiệu khả năng này (xem hình).

2.2 Vn-Index: Chỉ số Vn-Index hiện không phản ánh thị trường tốt như Hnx-Index, tuy vậy xu thế của Vn-Index chính là nhịp vận động của các cổ phiếu có vốn hóa lớn (nhưng có thể số lượng lưu hành thật sự ít hơn rất nhiều như BVH, MSN, ...vv)

2.2.1 Đồ thị Daily
   Ngắn hạn, Vn-Index cũng tăng lại sau đợt suy giảm mạnh, phiên cuối tuần diễn ra hành động chốt lãi ồ ạt mang đến cơ hội cho những nhà đâu tư mới nếu Vn-Index tăng lại trong tuần mới. Khả năng này có thể không?
  Xét tính thanh khoản thị trường qua chỉ báo kỹ thuật V.O, dòng tiên MFI và khối lượng giao dịch. Chúng ta thấy rõ là V.O đang tăng lại sau khi test mức zero, dòng tiền có dấu hiệu giảm, khối lượng giao dịch tăng cao vượt trung bình 1 tháng qua và bao trùm khối lượng của nhiêu phiên trước đó (thường tạo đỉnh hoặc tạo đáy) như vậy có thể thấy phiên cuối tuần đây chính là điểm phân phối tức các nhà đầu tư mua được CP giá thấp không muốn mạo hiểm với lợi nhuận; Khi xu thế tăng giá dài hạn diễn ra các nhá đầu tư này thường hứng chịu thua lổ rất nặng bởi khả năng "chiu lãi" kém nhưng "chịu lổ" giỏi vì họ sẽ lao vào thị trường ở chính trên đỉnh cao của giá.
  Xem khối lượng phân bổ theo tưng mức giá Volume at price cho thấy Vn-Index tiến về vùng được giao dịch rất mạnh (xem phía bên phải trong hình)
  Nếu tăng lại trong hai phiên đầu tuần thì hiện tượng washout (các nhà đầu tư thất bại rút lui khỏi thị trường) sẽ chính thức được xác nhận và cái chúng ta chờ đợi chính là điêu này. Cũng đáng để chờ đợi khi xét dao động giá STO đang tăng lại từ mức thấp sau khi cho tín hiệu mua vào cách đây 6 phiên (chỉ báo kỹ thuật cuối cùng trong hình)
 
2.2.2 Đồ thị Weekly
   Đồ thị trung hạn của Vn-Index tạo dạng mẩu đảo chiêu tăng giá có độ tin cậy trung bình cần được tuần tới đóng cửa tăng giá xác nhận. Các chỉ báo dao động, dòng tiền, tính thanh khoản chỉ mới bắt đầu tăng để test đương xu thế giảm (mũi tên đỏ dài trên hình).
  Nhưng điểm nhấn hấp dẫn của đồ thị trung hạn nằm ở sự phân kỳ làm tăng giá của dòng tiên trung hạn xảy ra có thời gian hơn 1/2 năm. Nếu chính thức được xác nhận thì đây chính là "đáy" dài hạn.

3. So sánh các kênh đâu tư:
   Bong bóng phình to giữa giá các kênh đầu tư: điểm 1 là thời điểm (khoảng tháng 2/2011) nên đầu tư vào đồng USD từ nguồn vốn Vn-Index (bán chứng mua $ để bảo toàn vốn). điểm 2 (khoảng tháng 2/2011) là thời điiểm ròi khỏi Hnx-Index để đầu tư Vàng (Bảo toàn vốn bằng cách bán Hnx-Index đầu tư vào Vàng). Điểm 3 là thời điểm (khoảng tháng 4/2011) rút lui khỏi Vn-Index để trú ẩn vào Vàng.
  Điểm 4 là thời điểm hiện tại, chúng ta cùng thử đoán xem cần phải làm gì?

4. Kết luận & khuyến nghị:

  Xử lý tình huống trong 2  phiên giao dịch đầu tuần: do phiên GD hôm thứ 6 (3/6) giảm mạnh trở lại nên đà giảm có thể lan sang thứ 2 hoặc thứ 3, trường hợp tốt hơn là tăng trở lại luôn thì nhà đầu tư mua lại giá cao nhưng lưu ý là chờ gần cuối phiên hẵng hành động.
  Các CP chọn lựa theo ưu tiên về tính thanh khoản (có thể xem theo link bài :chỉ cần nhắn là thắng! ... dưới đây). Ắt hẳn trong thới gian qua chúng ta sẽ thấy được giá trị của lựa chọn này.

  Thị trường chứng khoán là kênh thu hút vốn của các doanh nghiệp niêm yết thông qua các hình thức phát hành, giao dịch CP quỹ...vv nhưng thời gian qua điều này bị lạm dụng quá mức bởi thiếu sự quản lý việc in giấy bán lấy tiền này nên sự èo uột của thị trường là phản ứng tất yếu của quá trình trên. Theo thống kê của CTy CK Nam Việt, năm 2009 các doanh nghiêp "in giấy" để đổi lấy hơn 94.000 tỷ đồng vốn lưu thông trong nền kinh tế.
  Thị trường chứng khoán là nhiệt kế của nền kinh tế, ở các nước giàu họ nhìn thị trường chứng khoán để đưa ra các quyết sách điều hành, một nhà đầu tư thắc mắc rằng không biết thị trường chứng khoán Việt nam có phải là nơi ... khoán chứng không?

5.Tham khảo thêm:

Tham khảo: Tải các bài phân tích trên gls Tại đây (đăng nhập U&P = guest)

Chỉ cần nhắn là thắng! Hướng dẫn giao dịch chứng khoán & Forex thắng lợi

Phân tích tổng quát dài hạn thị trường chứng khoán Việt Nam 2011

Người đẹp Vn-Index ”Vì sao khùng?”

Người đẹp Vn-Index, bây giờ anh có thể yêu em không?

 …

 Phân tích tổng quát VnIndex đóng cửa quý 1/2010

 Chứng khoán Việt Nam tuần từ 14-18/12 2009: Đàn sếu đã sang sông.

Vn-Index tuần từ 07-11/12: Chợ chiều cuối năm

Vn-Index tuần từ 05-09/10: Người ở phương xa

Vn-Index tuần từ 21->25/09: Anh lùa Bò vào đồi Sim trái chín!

.....

Nhận định Vn-Index tuần từ 10-14/08: bạc đầu sóng xô

Vn-Index tuần từ 03-07/08: Cơ hội?

Vn-Index 2009: ”The road ahead will be long ...”