Thứ sáu - 24.05.2019

..:: Giá vàng Online


..:: Bảng giá HOSE

Biểu đồ HOSE

..:: Bảng giá HaSTC

Biểu đồ HASTC

..:: Tỷ giá Online Mở rộng


Tiêu điểm


Bảng giá HOSE Mở rộng


Bảng giá HaSTC Mở rộng


Quảng cáo


..:: Thống kê

Phân tích thị trường
Tháng tư, Hè về bạn ơi
[03/04/2011 14:46:36]
Tháng tư, Hè về bạn ơi
					
					
					
[+] Click vào để xem hình lớn
Tháng tư, Hè về bạn ơi
Hé. Ảnh 180

Khởi đầu với ngày cá vui vẻ, nắng vàng có trải rộng tháng tư?

Phân tích kỹ thuật chỉ số đại diện.

1- Chỉ số Vn-Index:
   Xu thế chung của chỉ số này hiện đang ở tình trạng sideway. Khi điều này xảy ra chúng ta sẽ thấy sự tăng giảm là thất thường với nhiều CP tăng nhưng số CP giảm có số lượng cũng không kém. Theo Dow giai đoạn này có thể kéo dài từ 6 ngày tới 3 tuần và có thể thao túng giá cổ phiếu.
  Tuy nhiên nguy cơ rũi ro tiềm ẩn với dạng mẩu giảm giá rất mạnh đang hình thành và có thể xảy ra: Dạng mẩu cốc - tay cầm ngược; điều kiện để dạng mẩu này thất bại là Vn-Index không giảm mạnh xuống khu vực vòng tròn màu đỏ với khối lượng giao dịch tăng vọt lên xác nhận và điều kiện về thời gian là trong tuần tới kể từ ngày 4/4.
  Trường hợp kết thúc tuần tới Vn-Index không thành lập dạng mẩu cốc - tay cầm ngược  và tăng giá thì đường ngang màu xanh (neakline) trở thành hổ trợ tốt cho người đẹp tai tiếng Vn-Index.

2. Chỉ số Hnx-Index
  Với đường Gann vẽ từ đỉnh cao liền kề, xu thế giảm đang khống chế hoàn toàn chỉ số này. Xu thế tăng chỉ được tạo lập kể từ khung màu xanh trên hình ở mức giá trên 98 điểm trong khoảng thời gian tuần tới kể từ 4/4; Nếu không phá được kháng cự trên xu thế giảm tiếp tục đeo đuổi chàng trai trẻ này.
  Nổ lực tăng giá bất thành trong bối cảnh giá CP rẻ đi rất nhiều với hàng loạt CP mất thanh khoản trầm trọng điều này chứng tỏ "ly cà fê mất chất" khó hấp dẩn bởi mùi và vị của nó (Vui lòng xem DS các CP nên quan tâm khi chơi CP và DS đen các CP cần loại trừ khỏi danh mục quan tâm trong bài  "Ch cn nhn là thng ! Hưng dn giao dch chng khoán đt hiu qu cao").  dưới đây

  2011 thị trường sideway dài hạn với biên độ khoảng 150 điểm nên là năm cho người chơi CP thích mua rẻ bán đắt.

3. Kết luận & Khuyến nghị:   Xu hướng giảm chưa kết thúc ngay và xu thế tăng chưa thể quay lại được mặc dù có thể giai đoạn này là "đáy" thị trường. Khi xu thế tăng được thành lập nhà đầu tư có mua trể 1-2 tháng củng lời chán dù giá CP có tăng 50-70% đi chăng nữa (như năm 2006 & 2009). do đó giai đoạn này nếu muốn đầu tư thì tỷ trọng CP không nên nắm quá 30% tổng vốn (kể cả dùng đòn bẩy tài chính) và danh mục CP nên chọn trong quý 2 là ngành hàng mang tính "phòng thủ" tức các ngành hàng thiết yếu chiếm tỷ trọng 70% danh mục. Khi xu thế tăng quay lại, danh mục cơ cấu lại ngành hàng thiết yếu là chiếm 30% danh mục. Nên chọn các CP quen thuộc với tính thanh khoản cao, cương quyết loại trừ các CP thanh khoản kém dù có được "làm giá".
 Hoặc đơn giản hơn, chỉ cần nhaắn tin GD MUA và GD BAN gửi 6789 vào buổi tối hàng ngày để xem các CP đang hình thành xu thế tăng hoặc giảm với tính an toàn đầu tư rất cao (thu lợi nhuận ngay cả trong thị trường giảm giá).
 Khởi đầu của tháng với ngày "cá" vui vẻ cho cộng đồng, nắng vàng trải rộng nữa cuối tháng tư bởi lý do đơn giản: Hè về!

Tham khảo:

Chỉ cần nhắn là thắng! Hướng dẫn giao dịch chứng khoán đạt hiệu quả cao

Phân tích tổng quát dài hạn thị trường chứng khoán Việt Nam 2011

Người đẹp Vn-Index ”Vì sao khùng?”

Người đẹp Vn-Index, bây giờ anh có thể yêu em không?

 …

 Phân tích tổng quát VnIndex đóng cửa quý 1/2010

 Chứng khoán Việt Nam tuần từ 14-18/12 2009: Đàn sếu đã sang sông.

Vn-Index tuần từ 07-11/12: Chợ chiều cuối năm

Vn-Index tuần từ 05-09/10: Người ở phương xa

Vn-Index tuần từ 21->25/09: Anh lùa Bò vào đồi Sim trái chín!

.....

Nhận định Vn-Index tuần từ 10-14/08: bạc đầu sóng xô

Vn-Index tuần từ 03-07/08: Cơ hội?

Vn-Index 2009: ”The road ahead will be long ...”