Thứ năm - 18.07.2019

..:: Giá vàng Online


..:: Bảng giá HOSE

Biểu đồ HOSE

..:: Bảng giá HaSTC

Biểu đồ HASTC

..:: Tỷ giá Online Mở rộng


Tiêu điểm


Bảng giá HOSE Mở rộng


Bảng giá HaSTC Mở rộng


Quảng cáo


..:: Thống kê

Thị trường tiền tệ
Giá vàng thế giới có thể thay đổi lớn tuần này
[09/08/2010 15:53:17]

Giá vàng trong nước sáng đầu tuần hôm nay duy trì ở mức 28,15 triệu đồng/lượng của hai ngày cuối tuần vừa qua do giá vàng thế giới chưa có biến động lớn. Trong khi đó, theo giới phân tích, giá vàng thế giới có thể có những thay đổi lớn trong tuần này sau cuộc họp chính sách tiền tệ định kỳ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).

Các doanh nghiệp kim hoàn trong nước sáng nay báo giá bán ra vàng miếng các thương hiệu phổ biến ở mức 28,15 triệu đồng/lượng, không thay đổi so với cuối tuần. Tuy nhiên, giá vàng thu mua đã được các công ty vàng bạc đá quý nâng thêm 20.000-30.000 đồng/lượng, lên trên mức 28,10 triệu đồng/lượng.

Giao dịch vàng vật chất diễn ra chậm chạp trong hai ngày cuối tuần khiến các doanh nghiệp sáng nay phải áp dụng mức chênh giá mua/bán vàng thấp, quanh mức 50.000 đồng/lượng, có nơi chỉ 10.000 đồng/lượng, sau khi đã nới rộng ra mức 70.000-80.000 đồng/lượng vào cuối tuần.

Giá vàng SJC tại Hà Nội do chi nhánh SJC áp dụng lúc 9h30 là 28,11 triệu đồng/lượng (mua vào) và 28,17 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại thị trường Tp.HCM, giá vàng SBJ do Sacombank-SBJ cùng thời điểm niêm yết ở mức 28,14 triệu đồng/lượng và 28,15 triệu đồng/lượng.

Tỷ giá USD/VND trong nước sáng nay tiếp tục ổn định. Trong vòng gần hơn một tuần qua, giá USD thị trường tự do tại Hà Nội duy trì ở mức 19.210-19.220 VND/USD (mua vào) và 19.230-19.240 VND/USD (bán ra). Giá USD do các ngân hàng thương mại niêm yết giữ ở mức 19.100 VND/USD.

Giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á lúc 9h40 sáng nay theo giờ Việt Nam đứng ở mức 1.204,9 USD/oz, giảm 1,8 USD/oz so với giá đóng cửa phiên cuối tuần trước tại thị trường New York. Áp lực bán chốt lời sau khi giá vàng thế giới tăng 2,1% trong tuần trước khiến giá kim loại này giảm nhẹ.

So với giá vàng trong nước, giá vàng thế giới đang rẻ hơn chừng 70.000 đồng/lượng.

Sau khi giảm liên tục trong suốt tháng 7, giá vàng thế giới đang được hỗ trợ mạnh bởi sự suy yếu của tỷ giá USD và nhu cầu vàng vật chất cũng như các sản phẩm đầu tư tài chính có liên quan tới vàng tăng cao tại các thị trường như Ấn Độ và Trung Quốc. Theo giới phân tích, cùng với sự lắng xuống của cuộc khủng hoảng nợ châu Âu, mối liên hệ tỷ lệ nghịch giữa giá vàng và giá USD đã trở lại, trong khi USD chịu áp lực mất giá vì kinh tế Mỹ đang chứng tỏ sự phục hồi yếu ớt.

Bên cạnh đó, mối lo lạm phát đang trở lại với thế giới khi giá lương thực tuần qua tăng mạnh. Tình hình hạn hán ở nhiều quốc gia như nước Nga đã đẩy giá các loại ngũ cốc leo thang. Giá lúa mỳ tại thị trường Chicago tuần trước đã lên mức cao nhất trong gần 2 năm sau khi Nga ban lệnh cấm xuất khẩu ngũ cốc. Triển vọng lạm phát tăng có thể làm lợi cho giá vàng.

Tuần này, tâm điểm của thị trường tài chính toàn cầu sẽ là cuộc họp chính sách của FED diễn ra vào ngày thứ Ba (10/8). Theo giới phân tích, nếu FED thể hiện thái độ bi quan về triển vọng tăng trưởng và ra dấu về các biện pháp tăng cung tiền trong thời gian tới thì giá vàng sẽ có khả năng tăng mạnh và thị trường chứng khoán toàn cầu có thể đổ dốc.

Theo phân tích kỹ thuật của Sacombank-SBJ, vàng đã phá vỡ xu hướng giảm giá trước đó và đang thiết lập một xu hướng tăng giá mới trong biểu đồ ngày. Ngưỡng kháng cự đối với giá vàng ở thời điểm hiện nay là ngưỡng 1.210 USD/oz.

Tỷ giá đồng USD trên thị trường châu Á sáng nay tiếp tục chịu áp lực giảm mạnh. Số liệu bất lợi về tình hình việc làm tháng 7 của Mỹ công bố thứ Sáu tuần trước đang ghìm tỷ giá USD/Euro ở mức gần 1,33 USD/Euro. So với các đồng tiền chủ chốt khác như Yên Nhật, USD cũng đang mất giá.

Giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 9 tại thị trường New York sáng nay tăng lên trên mức 81 USD/thùng, từ mức 80,85 USD/thùng vào cuối tuần trước.
vneco