Thứ năm - 18.07.2019

..:: Giá vàng Online


..:: Bảng giá HOSE

Biểu đồ HOSE

..:: Bảng giá HaSTC

Biểu đồ HASTC

..:: Tỷ giá Online Mở rộng


Tiêu điểm


Bảng giá HOSE Mở rộng


Bảng giá HaSTC Mở rộng


Quảng cáo


..:: Thống kê

Thị trường tiền tệ
Diễn biến thị trường vàng sau động thái mới từ Trung Quốc
[04/08/2010 6:58:31]
Diễn biến thị trường vàng sau động thái mới từ Trung Quốc 
					
					
					
[+] Click vào để xem hình lớn
Diễn biến thị trường vàng sau động thái mới từ Trung Quốc

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cho biết các ngân hàng sẽ được cho phép mở rộng hoạt động kinh doanh vàng tại nước ngoài.

Giá vàng giao kỳ hạn tăng trong phiên giao dịch ngày thứ ba sau khi thông tin kinh tế Mỹ phát đi tín hiệu tiêu cực về đà phục hồi của kinh tế Mỹ, nhu cầu đối với tài sản đầu tư an toàn tăng cao.

Nguyên nhân khác cũng tác đông mạnh đến thị trường vàng là thông tin Trung Quốc đang cố gắng mở rộng thị trường vàng nước này.

Tại thị trường New York, giá vàng giao tháng 12/2010 tăng 2,10USD/ounce tương đương 0,2% lên 1.187,50USD/ounce.

Ông Charles Nedoss, chuyên gia cao cấp về thị trường tại Olympus Futures ở Chicago, nhận xét: “Bạn có thể thấy lượng tiền nhất định được rút ra khỏi thị trường chứng khoán và được đưa vào thị trường vàng.”

Thường được coi như công cụ đầu tư an toàn, giá vàng tăng sau khi thị trường chứng khoán Mỹ giảm nhẹ bởi thông tin tiêu dùng, thu nhập người dân Mỹ, doanh số nhà chờ bán và số lượng đơn đặt hàng các nhà máy không được như kỳ vọng.

Trong tuyên bố đưa ra sau giờ giao dịch trên thị trường vàng châu Á phiên ngày thứ Ba, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cho biết các ngân hàng sẽ được cho phép mở rộng hoạt động kinh doanh vàng tại nước ngoài.

Nhập khẩu vàng vào Trung Quốc liên tục tăng trong những năm gần đây khi Ngân hàng Trung ương bắt đầu xây dựng dự trữ vàng và sự quan tâm của nhà đầu tư nội địa đối với hoạt động đầu tư vàng tăng.

Chính phủ Trung Quốc chịu áp lực từ các bên vận động hành lang về việc nâng dự trự vàng, thế nhưng tuyên bố từ Ngân hàng Trung ương Trung Quốc không cho thấy động thái như vậy.

Ông Jon Nadler, chuyên gia phân tích cao cấp tại Kitco Metals, nhận xét khi Trung Quốc hiện đại hóa và nhiều người tham gia giao dịch các sản phẩm tài chính, động thái sẽ khiến lượng giao dịch của các công ty vàng địa phương tăng lên thế nhưng không thể thay thế được hoạt động mua vàng của Ngân hàng Trung ương.

Dự trữ dầu tuần qua được dự báo giảm khoảng 1,4 triệu thùng, nhập khẩu dầu giảm, hoạt động sản xuất dầu tại vịnh Mêhicô bị gián đoạn bởi bão.

Tại thị trường New York, giá dầu thô giao tháng 9/2010 tăng 1,21USD/thùng lên 82,55USD/thùng. Tại thị trường London, giá dầu ICE Brent tăng 1,86USD/thùng lên 82,68USD/thùng.

Ngọc Diệp

Theo WSJ