Thứ hai - 20.05.2019

..:: Giá vàng Online


..:: Bảng giá HOSE

Biểu đồ HOSE

..:: Bảng giá HaSTC

Biểu đồ HASTC

..:: Tỷ giá Online Mở rộng


Tiêu điểm


Bảng giá HOSE Mở rộng


Bảng giá HaSTC Mở rộng


Quảng cáo


..:: Thống kê

Dầu
Biến động mạnh tỷ giá chưa gây tác động xấu?
[03/08/2010 11:51:23]

Thị trường ngoại hối đang có những biến động khi giá giao dịch trên thị trường liên tục được đẩy lên và hiện có khoảng cách 100 đồng/USD so với tỷ giá trong hệ thống ngân hàng.

Đây là đợt tăng giá mạnh nhất kể từ đầu năm trên thị trường tự do, gây ra những lo ngại nhất định cho người dân và doanh nghiệp

Tuy nhiên, phản ứng từ phía cơ quan quản lý và hệ thống ngân hàng là khá bình tĩnh khi tỷ giá được điều chỉnh rất nhẹ, còn tỷ giá liên ngân hàng tiếp tục được giữ nguyên so với đầu năm. Ngân hàng Nhà nước vẫn kiên trì phát đi những thông tin về khả năng bình ổn thị trường nhờ nguồn ngoại tệ dồi dào.

Mô tả ảnh.
USD biến động do những tác động tâm lý. (Ảnh: VNN)

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Giàu mới đây tiếp tục khẳng định, các chỉ số vĩ mô như tăng trưởng GDP, lạm phát, cán cân thanh toán… đều trong xu hướng có lợi để ổn định tỷ giá.

Tuy nhiên, ông Giàu cho rằng, hiện vẫn có một số vấn đề khác vẫn có tác động lên tỷ giá. Chẳng hạn, diễn biến giá vàng thế giới khá thất thường, có ngày lên xuống tới 20 USD/ounce. Thị trường vàng luôn liên quan đến thị trường ngoại tệ nhưng chưa xử lý tốt nên có tác động tiêu cực, tuy nhiên đó cũng chỉ là tác động tâm lý chứ chưa phát tác hệ quả xấu cần ngăn chặn.

Thông tin từ người đứng dầu Ngân hàng Nhà nước cho biết, đến cuối 7 tháng đã qua của năm 2010, nhập siêu bằng 19,43% tổng kim ngạch xuất khẩu, thấp hơn mức đề ra là 20%. Mặt khác, một số nguồn ngoại tệ vào nước ta rất khả quan, chẳng hạn giải ngân vốn FDI đến nay đạt 6,4 tỷ USD, kiều hối đến hết tháng 6 đạt 3,9 tỷ USD, tăng 24,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Vốn đầu tư gián tiếp nước ngoài (FII), theo số liệu mới nhất từ Bộ Tài chính là 1,017 tỷ USD đã vào thị trường trong nước, ra khoảng 755 triệu USD, nghĩa là vào ròng khoảng hơn 260 triệu USD. Trên có sở này, công tác điều hành được thực hiện một cách chủ động, linh hoạt đã góp phần ổn định thị trường ngoại hối.

 

Trong khi đó, trên thị trường tự do, giá USD ngày 3/8 vẫn đứng ở mức cao là 19.210 – 19.230 đồng/USD, bằng mức giá của ngày 2/8. Tỷ giá giá giao dịch của hệ thông ngân hàng thương mại là 19.098 – 19.100 đồng/USD.

 

  • Đông Hiếu - vnn