Thứ năm - 21.06.2018

..:: Giá vàng Online


..:: Bảng giá HOSE

Biểu đồ HOSE

..:: Bảng giá HaSTC

Biểu đồ HASTC

..:: Tỷ giá Online Mở rộng


Tiêu điểm


Bảng giá HOSE Mở rộng


Bảng giá HaSTC Mở rộng


Quảng cáo


..:: Thống kê

Thị trường tiền tệ
Vàng được dự báo sẽ tăng giá trong tuần này
[02/08/2010 11:19:42]
Vàng được dự báo sẽ tăng giá trong tuần này 
					
					
					
[+] Click vào để xem hình lớn
Vàng được dự báo sẽ tăng giá trong tuần này

Giá vàng trong nước sáng nay tăng 10.000 đồng/lượng so với cuối tuần nhờ giá vàng thế giới mở cửa ở xu hướng tăng nhẹ. Nhiều ý kiến trong giới phân tích cho rằng, vàng có thể tăng giá trong tuần này nhờ vai trò kênh đầu tư an toàn được phát huy sau những dữ liệu thống kê kinh tế bất lợi phát đi gần đây.

Thị trường vàng và ngoại tệ trong nước sáng đầu tuần nhìn chung ít biến động. Giá vàng miếng các thương hiệu được niêm yết phổ biến quanh ngưỡng 27,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và xấp xỉ 27,80 triệu đồng/lượng (bán ra), nhích thêm 10.000-20.000 đồng/lượng so với mức giá được các doanh nghiệp niêm yết sáng thứ Bảy tuần trước.

Giao dịch vàng vật chất trong hai ngày cuối tuần và đầu giờ sáng nay ảm đạm. Lực mua và lực bán trên thị trường cùng thấp do người dân cho rằng mức giá hiện nay chưa đủ hấp dẫn để mua vào, nhưng cũng không còn đủ sức hút để bán ra. Những dự báo không mấy khả quan về triển vọng của giá vàng quốc tế trong thời gian tới càng khiến thị trường thêm phần trầm lắng trong vòng hơn 1 tháng trở lại đây.

Giá vàng SBJ do Công ty Sacombank-SBJ công bố cho thị trường Tp.HCM lúc 10h là 27,75 triệu đồng/lượng và 27,79 triệu đồng/lượng (giá mua vào và bán ra). Tại Hà Nội, Phú Quý cùng thời điểm niêm yết giá vàng SJC ở mức 27,77 triệu đồng/lượng và 27,81 triệu đồng/lượng.

Giá USD thị trường tự do sáng nay đứng trên mức 19.200 VND/USD, hầu như không thay đổi so với cuối tuần. Nhiều điểm thu đổi ngoại tệ tại Hà Nội thông báo thu mua USD ở mức 19.210 VND/USD và bán ra ở mức 19.230 VND/USD.

Trong khi đó, tại nhiều ngân hàng thương mại, giá thu mua USD đã tiến sát giá bán ra. Ngân hàng Vietcombank sáng nay niêm yết giá thu mua USD ở mức 19.098 VND/USD và bán ra ngoại tệ này ở mức 19.100 VND/USD. Theo giới kinh doanh ngoại tệ, việc giá mua-bán USD trở nên sát nút có thể được xem là một dấu hiệu về sự căng thẳng nguồn cung ngoại tệ.

Giá vàng tại thị trường châu Á sáng nay tăng nhẹ sau khi đón nhận thông tin kém vui về sản xuất công nghiệp tại Trung Quốc. Theo dữ liệu công bố hôm 31/7, chỉ số quản lý sức mua (PIM) của Trung Quốc trong tháng 7 đã giảm xuống mức 51,2 điểm từ mức 52,1 điểm trong tháng 6.

Con số này cho thấy, hoạt động sản xuất công nghiệp tại Trung Quốc - quốc gia vừa tuyên bố đã vượt Nhật Bản, trở thành nền kinh tế lớn thứ hai thế giới - đã giảm xuống mức thấp nhất trong 17 tháng. Trung Quốc hiện được xem là đầu tàu quan trọng cho sự phục hồi nói chung của kinh tế toàn cầu.

Tuần này, một thống kê quan trọng được thị trường chờ đợi là số liệu về tình trạng thất nghiệp của Mỹ. Giới phân tích dự báo, con số người không có công ăn việc làm tại nền kinh tế lớn nhất thế giới đã tăng lên.

Tháng 7 vừa qua, vàng đã giảm giá mạnh vì khủng hoảng nợ châu Âu lắng xuống và triển vọng lạm phát của kinh tế thế giới ở mức thấp. Những dự báo đối với giá vàng sắp tới vẫn đang khá ảm đạm vì giá kim loại này mới đây đã xuyên thủng ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật then chốt 1.175 USD/oz.

Tuy nhiên, theo các nhà chuyên môn, vàng có thể tăng giá trở lại trong tuần này nhờ vai trò “vịnh tránh bão” được phát huy, cộng với lực mua tăng ở vùng giá thấp. Thứ Sáu tuần trước, vàng đã có một phiên tăng giá khá mạnh tại thị trường New York sau khi những con số thống kê bất lợi về kinh tế Mỹ được công bố.

Lúc 9h55 sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tại châu Á đứng trên mức 1.184 USD/oz, tăng hơn 1 USD/oz so với giá đóng cửa cuối tuần trước tại New York. Mức giá này quy đổi đang đứng thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 200.000 đồng/lượng.

“Sau một loạt thông tin kinh tế bất lợi, sự bất ổn trong kinh tế có thể làm phục hồi nhu cầu đối với vàng với tư cách một kênh đầu tư an toàn”, ông Hwang Il Doo, nhà giao dịch cao cấp tại công ty KEB Futures có trụ sở tại Seoul, Hàn Quốc, phát biểu trên kênh Bloomberg.

Hãng tin tài chính này cho biết, trong cuộc điều tra hàng tuần về giá vàng, có 9/22 chuyên gia được hỏi dự báo vàng sẽ tăng giá tuần này, 8 người dự báo giá giảm, 5 người có quan điểm trung tính. Tuy giảm giá 5% trong tháng 7, nhưng từ đầu năm tới nay, vàng vẫn tăng giá khoảng 7,7%.

Tỷ giá Euro/USD tại thị trường Tokyo sáng nay phổ biến ở mức gần 1,31 USD/Euro, tăng nhẹ so với cuối tuần trước tại thị trường New York. Giá dầu thô cũng tăng, giao dịch ở mức xấp xỉ 79,30 USD/thùng, sau khi kết thúc tuần trước ở mức dưới 79 USD/thùng.
 
vneco
Viết phản hồi
Họ tên
(*)
Email
(*)
Tiêu đề
Điện thoại
Mã số an toàn
Nếu không thấy mã số hãy nhấn vào Cấp lại mã số để lấy mã mới

Trading in the foreign exchange marketsonmargin carries ahigh levelof risk, and may not be suitable for allindividuals.The highdegreeof leverage offered in the Forex markets can workagainst you aswellasfor you. Before deciding to trade in the foreign exchangemarketsyoushouldcarefully consider your investment objectives, your levelofexperience,andyour risk appetite. The possibility exists that youcouldsustain a loss ofsomeor all of your equity and therefore youshould not investmoney that you cannotaffordto lose. Only truediscretionary cash should be usedin trading. Youshould makeyourselfaware of all the risks associated withforeign exchangetrading andseekadvice from an independent financial advisor ifyou haveanyquestions orconcerns as to how a loss would affect your lifestyle.