Thứ ba - 21.05.2019

..:: Giá vàng Online


..:: Bảng giá HOSE

Biểu đồ HOSE

..:: Bảng giá HaSTC

Biểu đồ HASTC

..:: Tỷ giá Online Mở rộng


Tiêu điểm


Bảng giá HOSE Mở rộng


Bảng giá HaSTC Mở rộng


Quảng cáo


..:: Thống kê

Bất động sản
Thị trường Bất động sản: sẽ có cơn sốt mới?
[21/06/2009 6:31:50]

Tại thời điểm này, bất động sản (BĐS) đang là kênh đầu tư được chú ý nhất và được dự đoán sẽ hút một lượng vốn lớn từ các kênh đầu tư khác. Đặc biệt là các vùng trọng điểm tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Đó là nhận định của Sàn giao dịch Bất động sản Thăng Long – Tasecoland về thị trường Bất động sản trong thời gian tới.

BĐS Hà Nội: "Cơn sốt" sẽ dồn về phía Tây?

Trong chiến lược phát triển về phía Tây Hà Nội đang có rất nhiều dự án khu đô thị lớn, các khu giải trí lớn sẽ hình thành: khu đô thị lớn nhất Việt Nam Vinaconex Posco, khu đô thị mới Nam An Khánh, Đại học Quốc gia, khu công nghệ cao Hoà Lạc, khu làng văn hoá của nhóm dân tộc Việt Nam, các dự án Tuần Châu, Bảo Sơn, Khoang Xanh, các dự án sân golf: Đồng Mô, Ba Vì….

Bên cạnh đó, hệ thống giao thông hiện đại đã khởi công và dần hoàn thiện với các trục đường lớn như: Láng Hoà Lạc, Lê Văn Lương kéo dài, Lê Trọng Tấn (Hà Đông), đường 32, Hoàng Quốc Việt kéo dài… Chính vì thế, trong khi mức giá bất động sản các khu khác tại Hà Nội tăng chậm thì giá bất động sản tại khu phía Tây Hà Nội đang tăng nhanh chóng. Giá căn hộ chung cư tại Văn Phú, Mỗ Lao, Dương Nội, Xa La, An Hưng đã tăng từ 2-3 triệu đồng/m2, giá đất nền tại các dự án khu vực này còn tăng cao hơn nhiều bởi nhu cầu về khu này vẫn tăng liên tục. Các dự án tại khu vực này được dự đoán sẽ tiếp tục thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư cũng như người dân mua nhà để ở trong tương lai.

Đặc biệt, những dự án mới đang được giới đầu tư bất động sản tập trung chú ý như Nam An Khánh, Bắc An Khánh, Geleximco, Vân Canh, Vườn Cam, Kim Chung Di Trạch,…Đây là những vị trí tương đối đặc biệt với hệ thống giao thông thuận tiện và quy hoạch mang tính hiện đại, đồng bộ. Trong thời gian tới, những dự án này sẽ là trọng điểm và tạo cho thị trường BĐS Hà Nội có một đợt “sốt” mới?

BĐS TP. Hồ Chí Minh: Phía Nam "Dậy sóng"?

Tại TP. Hồ Chí Minh, thị trường BĐS đang tăng mạnh. Chỉ trong khoảng thời gian từ giữa tháng 5 tới nay, giá đất dự án tại khu đô thị mới Nam Sài Gòn đã tăng giá từ 20 đến 30%. Sự kiện thông cầu Nguyễn Văn Cừ trong tháng 5 là điểm nhấn tăng giá cho khu vực này.

Tại dự án Trung Sơn, giá đất nền khi có thông tin thông cầu đã dao động từ 30- 35 triệu đồng/m2, thậm chí, tại một số vị trí tốt, giá đất nền xấp xỉ 40 triệu đồng/m2. Nhưng chỉ sau một tháng thông cầu đã tăng trên 10 triệu đồng/m2. Đặc biệt, một số lô có khả năng sinh lợi trong dự án này được chào bán với giá xấp xỉ 70 triệu đồng/m2. Đây là giá chào bán cao nhất từ trước đến nay đối khu vực dự án Trung Sơn.

Dự án Him Lam, Kênh Tẻ kế bên dự án Trung Sơn cũng tăng giá khá mạnh so với đầu năm: Đối với đất mặt tiền đường 35m được chào bán với mức giá quanh ngưỡng 50 triệu đồng/m2, tăng khoảng 70% so với đầu năm 2009.

Dự án Thái Sơn 1, huyện Nhà Bè tăng từ 11 triệu đồng/m2 lên 14 triệu/m2. Dự án Tân An Huy từ 18 triệu đồng/m2 tăng lên 23 triệu đồng/m2.

Dự đoán, thị trường bất động sản sẽ còn biến động trong thời gian ngắn hạn do các yếu tố kinh tế cũng như tâm lý đầu cơ. Người mua nhà nên cân nhắc kĩ và lựa chọn những bất động sản phù hợp, tránh hậu quả do vội vàng ra quyết định đối với những bất động sản đã qua nhiều “cầu” và mức giá đã tăng quá “nóng” so với giá trị thực.

theo Công Thương